แห่ชื่นชม ตำรวจ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ช่วยชีวิตหนุ่มถูกแฟนทิ้ง แถมตกงาน หวังจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แถมรวบรวมเงินช่วยเหลือส่งขึ้นรถกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าว จ.กาญจนบุรี รายงานว่า ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ต.ค. ขณะที่ชายหนุ่มคนหนึ่งขึ้นไปนั่งอยู่บนราวสะพานลอยด้านหน้า สภ.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และมีทีท่าเหมือนจะกระโดดลงมาจากสะพานลอยหวังฆ่าตัวตาย โดยในเหตุการณ์ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ เข้าไปช่วยกันพูดคุยเกลี้ยกล่อมกับชายหนุ่มคนดังกล่าวให้ล้มเลิกความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะฉวยโอกาสขณะที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวหันหลัง พร้อมเข้าไปคว้าตัวและดึงลงมาจากราวสะพานลอยได้สำเร็จ หลังจากช่วยชีวิตชายหนุ่มคนดังกล่าวได้เรียบร้อย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดคุยสอบถามชายคนดังกล่าวจนทราบว่า เป็นชาว จ.ชัยภูมิ เดินทางมาทำงานที่ จ.กาญจนบุรี โดยสาเหตุที่ชายคนดังกล่าวคิดสั้นจากการกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายนั้น มาจากการที่เพิ่งถูกแฟนสาวบอกเลิกและไล่ให้ออกจากบ้าน ประกอบกับเพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานที่ทำอยู่ได้ไม่นาน ทำให้ชายคนดังกล่าวรู้สึกสิ้นหวังในชีวิตและไม่รู้จะเดินทางไปไหน เพราะไม่มีเงินติดตัว จึงคิดที่จะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายเพื่อจบปัญหาทั้งหมด

หลังทราบเรื่องราวจากปากของชายคนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปพักผ่อนที่ สภ.ท่าม่วง พร้อมหาข้าวและน้ำให้ดื่มกิน อีกทั้งยังได้มีการรวบรวมเงินในกลุ่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ชายคนดังกล่าวเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพาตัวไปส่งขึ้นรถให้เดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างมาก และได้เข้ามาแสดงความชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถช่วยชีวิตของชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ อีกทั้งยังได้รวบรวมเงินช่วยเหลือชายคนดังกล่าวให้ได้เดินทางกลับบ้าน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก persia jongtawon

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน