รถบรรทุกน้ำมันพุ่งชนรถพ่วง ระเบิดดังสนั่นไฟลุกท่วม ลามไหม้บ้าน ร้านค้ากว่า 10 คูหา รถยนต์-จยย. เสียหายกว่า 20 คัน ไฟคลอกบาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 29 ต.ค. เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงวิ่งมาจากทาง จ.นครราชสีมา บนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม มุ่งหน้าไปทาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แต่พอมาถึงใกล้สี่แยกกลางอำเภอหนองกี่ ได้เกิดเสียหลักพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อแล้วเกิดระเบิดดังสนั่น ก่อนจะมีเปลวไฟลุกท่วมรถทั้งสองคัน

ทั้งนี้ น้ำมันยังได้รั่วไหลไปตามพื้นถนน และท่อระบายน้ำ ทำให้ไฟลุกลามไหม้อาคาร บ้านเรือน ร้านค้าของประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 คูหา ทั้งยังไหม้รถยนต์ รถจักรยายนต์ใกล้จุดเกิดเหตุเสียหายกว่า 20 คัน และมีเสียงดังคล้ายระเบิดเป็นระยะๆ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับประชาชนในละแวกใกล้เคียง ต่างพากันวิ่งหนีกันอย่างจ้าละหวั่น

ขณะที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยฯ และรถดับเพลิง ทั้งในพื้นที่ อ.หนองกี่ และอำเภอใกล้เคียงมากกว่า 50 คัน ก็เร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บที่ถูกไฟลวกส่งโรงพยาบาลหลายคน ทั้งได้เร่งช่วยกันฉีดเคมี และน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์ อาคารบ้านเรือน กันอย่างโกลาหล เพื่อสกัดไม่ให้ไฟลามไปไหม้เป็นวงกว้าง ส่วนคนขับรถน้ำมัน และรถสิบล้อ ทราบว่าสามารถกระโดดหนีออกจากรถได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงปิดการจราจรถนนสายดังกล่าวรัศมี 5 กิโลเมตร เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน