รถจยย. รับจ้างรับผู้โดยสารหญิง พาเลี้ยวจุดห้ามกลับรถ ทั้งที่ป้ายห้ามชัด มีแบริเออร์ปิดกั้น จนโดนเก๋งชนเต็ม ๆ เจ็บทั้งคนขับ ทั้งผู้โดยสาร

วันที่ 30 ต.ค. 2563 ตำรวจสภ.เสม็ด รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจยย. มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณจุดกลับรถ ถนนสุขุมวิท ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางกลับรถ ตรงข้ามกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลชลบุรี ซึ่งเป็นจุดห้ามกลับรถ มีป้ายห้ามชัดเจน และมีแท่งปูนแบริเออร์ สีขาวแดง วางเรียงกันเพื่อปิดกั้นไม่ให้กลับรถ พบรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน ขฉ 3602 ชลบุรี ถูกรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีเทา ทะเบียน ขฉ 3602 ชลบุรี ชนจนพังเสียหาย บริเวณกระจกหน้าของรถยนต์แตกบุบลงไปทั้งบาน ฝากระโปรงหน้ายุบและไฟหน้าแตก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายวิชัย พาณิชย์ อายุ 45 ปี คนขับรถจยย. รับจ้าง เบอร์ 4 วินหน้าการประปาภูมิภาคชลบุรี และหญิงรายหนึ่ง อายุประมาณ 40 ปี เป็นผู้โดยสาร อาการบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลเบื้องก่อนนำคนเจ็บทั้งสองรายส่งรพ.ชลบุรี

จากการสอบสวนนายนพดล บุญเปง อายุ 28 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนเห็นรถจยย. รับผู้โดยสารเป็นผู้หญิงขับมาถึงบริเวณหน้าเซ็นทรัล แล้วได้กลับรถตรงบริเวณจุดห้ามกลับรถที่มีป้ายบอกชัดเจน แล้วไปตัดหน้ารถยนต์อย่างกระชั้นชิดจนถูกชนร่างของคนขับรถจยย. กระเด็นขึ้นไปชนกับกระจกรถยนต์ ส่วนผู้โดยสารหญิงกระเด็นออกจากรถรถจยย. ตกลงกระแทกพื้นถนน หมดสติ

ซึ่งตนเช่าบ้านแถวนี้เห็นรถจยย. ฝ่าฝืนกลับรถเป็นประจำจนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากฝากให้ผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังและอย่ากลับรถในจุดนี้

ด้านทางน.ส.พรทิพย์ อายุ 36 ปี คนขับรถยนต์ กล่าวว่า ตนกลับมาจากซื้อของในตัวเมืองชลบุรี กำลังจะกลับบางแสน เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ จู่ ๆ ก็มีรถจยย. วิ่งออกมาตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดทำให้เบรกไม่ทันชนเข้าอย่างแรงจนถุงลมระเบิดออกสองข้าง ตนจึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งในที่กลับรถมีป้ายบอกชัดเจนว่าห้ามกลับรถ ซึ่งก็พบเห็นว่ามีการฝ่าฝืน พอเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาทำให้เสียเวลา และมีคนเจ็บ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ปัญหาหรือปิดจุดกลับรถนี้ไปเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน