เจ้าของควายโผล่แล้ว เจรจาเจ้าของกระบะ ยอมขายใช้หนี้หาเงินซ่อมรถ

30 ต.ค. 2563 - 16:48 น.

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีนายกฤษฎา รังษี ขับรถยนต์กระบะชนควายแม่ลูก จนทำให้รถยนต์กระบะของตัวเองได้รับความเสียหาย และได้มีการติดตามหาเจ้าของ แต่ไม่สามารถหาเจ้าของควายได้ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา กระทั่งนายกฤษฎา ได้ทำการยึดควายสองแม่ลูกเอาไปเลี้ยงรอให้เจ้าของมาแสดงตัวภายใน 7 วัน หากไม่มาจะทำการขายควายดังกล่าวเพื่อนำเงินมาใช้ซ่อมรถยนต์กระบะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมานายกฤษฎา ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เจ้าของควายคือนายบุญ ปานเงิน ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของควายและจะทำการตกลงที่ สภ.เมืองตราด โดยนัดเจรจากันในเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ซึ่งนายบุญ ปานเงิน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 5 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าของควาย และนายกฤษฎา รังษี ได้เดินทางมามาที่ สภ.เมืองตราดพร้อมเจรจาตกลงกันต่อหน้า ร.ต.อ.กันตพงษ์ อัตถาโชค ร้อยเวร สภ.เมืองตราด


ร.ต.อ.กันตพงษ์ เปิดเผยว่า นายบุญ ทำผิดกฎหมายจะต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับ ฐาน ปล่อยสัตว์ไปในทางอันเป็นการกีดขวางการจราจร ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย (พรบ.จราจรทางบก 2522 มาตรา 111 เปรียบเทียบปรับตาม ม.148 ) ซึ่งนายบุญ ปานเงิน ได้ทำการเสียค่าปรับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม พรบ.จราจรทางบกจำนวน 400 บาท เสร็จแล้วจึงได้เจรจาตกลงกัน ซึ่งทั้งสองคนสามารถตกลงกันได้โดยนายบุญ ได้มอบควายแม่ลูกให้กับนายกฤษฎา รังษี เพื่อนำไปขายนำเงินมาซ่อมรถยนต์กระบะของตนเองต่อไป

นายบุญ กล่าวว่า ตนมีควายที่เลี้ยงไว้รวมกว่า 10 ตัว โดยเลี้ยงที่ อ.เขาสมิง ในพื้นที่อำเภอเมืองเลี้ยงที่บริเวณเกาะน้ำใส และ ที่บ้านเนินตาแมว ปกติควายจะอยู่ในคอก และจะมีลูกน้องนำออกมาเลี้ยงหากินตามทุ่งนา ในวันเกิดเหตุมีฝนตกควายได้หลุดออกจากคอก จนมาเกิดเรื่อง แต่ลูกน้องก็ไม่ทราบว่ามีเหตุควายถูกรถชนจนกระทั่งมาทราบจากข่าวว่ามีรถชนควายจึงรู้ว่าเป็นควายของตนเอง อย่างไรก็ตาม ตนเองต้องขอโทษผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้

ด้านนายกฤษฎา บอกว่า หลังจากที่ผมนำควายสองตัวไปเลี้ยงแล้ว ผมก็รู้สึกรักควายเพราะเริ่มเชื่องไม่เหมือน วันแรกที่ควายจะไม่ยอมให้จูงหรือเข้าใกล้ ซึ่งหลังจากนี้ผมก็จะเจรจากับแม่ชีที่ติดต่อมาว่าจะรับซื้อควายสองตัวนี้ในราคาเท่าไร ซึ่งลุงบุญบอกว่าควายสองตัวนี้ราคาต้นทุนอยู่ที่ 40,000 บาท

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของควายโผล่แล้ว เจรจาเจ้าของกระบะ ยอมขายใช้หนี้หาเงินซ่อมรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง