คาดยอดทะลุ 25 ล้าน! ศาสนิกชน แห่ร่วมบุญวัดท่ามะเฟือง หลังไร้โยมจองกฐิน รถติดหนึบ

30 ต.ค. 2563 - 18:04 น.

จากกรณี นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม พระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาการอาพาธ เพื่อสอบถามข้อมูลกรณียังไม่มีประชาชนเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน เพื่อหาแนวทางแก้ไข กระทั่งมีประชาชนที่ทราบเรื่องพากันทอดกฐินยอดทะลุ 20 ล้านบาท อ่านข่าว ยอดทะลุ16ล้าน! เจ้าอาวาสอาพาธร่ำไห้ แห่ช่วยทำบุญวัดไร้โยมจองกฐิน เตือนโจรชั่วโผล่มั่วบัญชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 30 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดท่ามะเฟือง พบว่ามีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางนำพุ่มเงินมาทอดกฐินที่วัดเป็นจำนวนมาก โดยมี นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมด้วย นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี นายปรีชา เริ่มภักดิ์ นายกเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีด้วย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลพื้นที่

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางเข้าไปในวัดตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงบ่าย มีประชาชนทยอยเดินทางกันมาเป็นจำนวนหลายหมื่นคน ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร รถยนต์หลายคันต้องจอดไว้ริมถนนแล้วเดินเท้าเข้าไปจากถนนเพชรเกษมถึงทางวัดใช้ระยะทางประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร การจราจรเริ่มติดขัด รถยนต์ต้องชะลอเข้าออก มีขบวนรถยนต์ทั้งในและต่างจังหวัด

และยังมีขบวนรถจักรยานโบราณล้อโตเมืองคนสวยโพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และรถสามล้อโบราณจากตัวแทน ฝ่ายข่าว สำนักข่าวไทย โมเดิร์นไนน์ ซึ่งได้นำเงินจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวฯ มาร่วมติดพุ่มผ้าป่าทำบุญสร้างสถานปฏิบัติธรรม อุโบสถ และศาสนสถานที่วัดท่ามะเฟือง ตลอดระยะเวลาที่เดินทางผ่านมีประชาชนพบเห็นพุ่มกฐินยังได้นำเงินมาร่วมทำบุญด้วย

ส่วนภายในบริเวณวัด พบร้านค้ากว่า 500 ร้านจากผู้ใจบุญ นำอาหารคาวหวาน ผลไม้ ขนม มาตั้งโรงทานเลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีขบวนรถแห่นำเครื่องดนตรีและยังมีขบวนม้าแห่นาคสวยงามจากชุมชนบ้านไร่ชาวเหนือ อ.ดำเนินสะดวก มาเต้นสร้างสีสันให้กับวัดอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้ยังมีคณะเหล่าดารานักแสดงมาร่วมผ้าป่าอีกหลายคน เช่น แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โดยประชาชนได้ทยอยนำพุ่มกฐินเข้าไปภายในศาลาญาณภัทราประชารังสรรค์ ซึ่งมีพระมหานนธรรมพล ขนติวโร เจ้าอาวาสวัดเขาน้อยเทียมสวรรค์ ต.อ่างทอง เป็นผู้ออกรับกฐินแทนพระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เนื่องจากท่านอาพาธไม่สะดวกต่อการรับ

ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารนำเก้าอี้มาให้ท่านนั่งแล้วช่วยกันหามเข้ามาภายในศาลาที่จะมีพิธีทอดกฐินด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่ายอดเงินจากการทอดกฐินมีจำนวนเท่าไหร่ ทราบจากรายงานของวัดว่ายอดเงินที่ประชาชนโอนผ่านบัญชีวัดท่ามะเฟืองมียอดเงินมากถึง 22 ล้านบาทแล้ว และคาดว่าจะมียอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจมากกว่า 25 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาดยอดทะลุ 25 ล้าน! ศาสนิกชน แห่ร่วมบุญวัดท่ามะเฟือง หลังไร้โยมจองกฐิน รถติดหนึบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง