วันที่ 31 ต.ค.63 พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุ กำแพงพังล้มทับรถเสียหาย บริเวณ ถนนสุดบรรทัด ซ.11 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกำแพงลานจอดรถห้างดังใจกลางเมืองสระบุรี ล้มทับใส่รถเก๋ง โตโยต้า สีดำ ได้รับความเสียหาย หลังคายุบ กระจกร้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทางด้านเจ้าของห้างได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถตัก มาทำการงัดกำแพงที่ขวางอยู่กลางถนนขึ้น และตักเก็บเศษปูนที่อยู่บนถนนจนเกลี้ยง ได้ใช้รถตักไปดันกำแพงที่ทับรถออก เพื่อเร่งระบายการจราจร

เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ได้มีพายุโมลาเบ เกิดฝนตกอย่างแรงนานนับชั่วโมง อาจทำให้ดินบริเวณรอบกำแพงยุบตัวและพังถล่มลงมาทับรถ และมีเศษปูนของกำแพงขวางถนน โชคดีช่วงที่กำแพงล้มลงมาไม่มีรถสัญจรไป-มา จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยปกติบริเวณรอบขอบกำแพงมีร้านค้าขายอาหารตามสั่งอยู่หน้าบ้านติดกับรั้วกำแพง จะมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดข้างกำแพง และมานั่งทานกันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับฝนตกแรงจึงไม่มีใครมานั่งกินในบริเวณดังกล่าว

นายสัมฤทธิ์ โตฤทธิ์ อายุ 52 ปี เจ้าของรถเก๋งที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่าช่วงที่กำแพงล้มลงมาตนเองอยู่ภายในบ้าน ตนเองได้จอดรถไว้ตรงนี้เป็นประจำ แต่วันนี้ฝนเกิดตกลงมา และมีลมกรรโชกแรง ตนเองได้ยินเสียงล้มดังมาก พี่เขยตนอยู่ข้างนอกได้มาบอกตนว่า มีกำแพงล้มทับรถของตนทำให้ได้รับความเสียหาย

นายสัมฤทธิ์ เล่าต่อว่า กำแพงนี้เพิ่งทำขึ้นมาใหม่ คาดว่าดินอาจจะยังไม่อยู่ตัว หรือว่าไม่มีเสายึดกำแพง ในตอนนี้ทางเจ้าของกำแพงที่ล้มทับได้ส่งคนเข้ามาเจรจารับผิดชอบทุกอย่างแล้ว โชคดีที่ปกติจะมีรถจอดเป็นแนวยาวตามรั้วกำแพง แต่วันนี้ไม่มีรถจอดอยู่ มีเพียงรถของตนเพียงคันเดียว จึงไม่รับความเสียหายไม่มากนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน