เปิดเส้นทางเลี่ยง! หนีน้ำท่วมถนน304-อุโมงค์เชื่อมป่าเขาใหญ่ แนะใช้ถนนทางหลวงชนบท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 พ.ย.2563 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากบนทางหลวงหมายเลข 304 ตอน สี่แยกกบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว กม.195+300 ถึง กม.195+600 ด้านขวาทางและด้านซ้ายทาง บริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นทราบว่า เกิดจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน มีการสั่งการให้ กรมทางหลวง เข้าพื้นที่อย่างเร่งด่วน ช่วยเหลือนำประชาชนให้ออกจากพื้นที่เสี่ยง ช่วยเหลือและเคลียร์พื้นที่ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้โดยเร็ว แต่หากในพื้นที่ใดไม่สามารถสัญจรได้ให้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ และแนะนำทางเลี่ยง เพื่อให้เกิดความเข้าใจและความสะดวกในการเดินทาง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า แขวงทางหลวงปราจีนบุรี หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี ได้ดำเนินการปักหลักติดตั้งป้ายเตือน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากบริเวณดังกล่าวการจราจรไม่สามารถผ่านได้ทั้งสองทิศทาง และได้ตัดไฟฟ้าบริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน รวมทั้งได้มีการประสานงานกับแขวงทางหลวงใกล้เคียงเพื่อติดป้ายประชาสัมพันธ์ทางเลี่ยงใกล้เคียง เพื่อให้ประชาชนที่จะสัญจรเส้นทางดังกล่าว และใกล้เคียงได้รับทราบ

น้ำป่าทะลักท่วมอุโมงค์

สำหรับเส้นทางเลี่ยงน้ำท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่า 304 วังน้ำเขียว สามารถใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ(ทล.33)-กบินทร์บุรี(ทล.304)-สระแก้ว(ทล.33) ,กรุงเทพฯ(ทล.33)-แยกวงเวียนนเรศวร(ทล.3077)-เขาใหญ่-นครราชสีมา(ทล.2) ,นครราชสีมา(ทล.304)- วังน้ำเขียว(ทล.3052)-เขาใหญ่(ทล.3077)-ปากช่อง(ทล.2)-กรุงเทพฯ , ส่วนการเดินทางระหว่างกรุงเทพ – นครราชสีมา ให้ใช้เส้นทาง ทล.2 ถนนมิตรภาพ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆ ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

น้ำป่าทะลักท่วมอุโมงค์

ด้านกรมทางหลวงชนบท โดยหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว แนะนำใช้เส้นทางเลี่ยง กรณีน้ำท่วมบริเวณรอยต่อระหว่างอำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอนาดี ถนนของกรมทางหลวง ทล.304 ตอนสี่แยกกบินทร์บุรี – วังน้ำเขียวช่วง กม.ที่ 195+300 ถึง 195+600 เกิดน้ำท่วมเอ่อล้นในอุโมงค์ ส่งผลให้รถไม่สามารถสัญจรลงไปที่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรีได้ ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเปลี่ยนมาใช้เส้นทาง เลี้ยวเข้าสู่ ถนนทางหลวงชนบทสาย นม.3052 แยก ทล.304 – บ้านท่ามะปรางค์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อหลี่กเลี่ยงเส้นน้ำท่วมขัง มุ่งหน้าไปเขาใหญ่และปากช่อง ซึ่งขณะนี้ได้มีรถหลีกเลี่ยงมาใช้ถนนสาย นม.3052 เป็นจำนวนมาก

ในส่วนของรถที่เข้าไปถึง อ.วังน้ำเขียว (กม.ที่ 79) จะมีเจ้าหน้าที่ของหมวดทางหลวงหลุมเงินและเจ้าหน้าที่ของหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว ประจำจุดให้บริการประชาสัมพันธ์อำนวยความสะดวกและแนะนำให้ใช้ทางเลี่ยงถนนทางหลวงชนบทสาย นม.3052 เพื่อออกไปยังถนน ทล.2090 มุ่งหน้าไปปากช่องและแก่งคอยต่อไป

น้ำป่าทะลักท่วมอุโมงค์

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนในพื้นที่เดินทางด้วยความระมัดระวังและโปรดสังเกตป้ายเตือน โดยสอบถามเส้นทางเลี่ยงได้ที่ผู้อำนวยการหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 085-679-9948 และหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 044-300-563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน