เบรกพังบนภูทับเบิก! กระบะนักท่องเที่ยวไม่ถึงบ้านพัก ลงเนินพุ่งชนบ้านร่วงเหวลึกใกล้จุดสูงสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 พ.ย.2563 หน่วยกู้ภัยสว่างมงคลศรัทธาธรรม จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยว ตกเหวลึกบริเวณไร่ริมผา ใกล้กับจุดสูงสุดและจุดชมวิวของภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปให้การช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นหน้าผาชันลึกประมาณ 200 เมตร เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 ราย จากนั้นทีมอาสาหน่วยกู้ภัยร่วมกับชาวบ้านลงไปตรวจสอบ ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเนื่องจากสภาพอากาศมีหมอกลงหนาจัดและมืดสนิท อีกทั้งเป็นหน้าผาที่สูงชัน เมื่อลงไปถึงพบนักท่องเที่ยว 3 รายติดอยู่ในรถกระบะ จึงช่วยกันนำขึ้นมาแล้วพาส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า 2 ราย ส่วนอีก 1 รายได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่ประสงค์ไปรพ.

สอบถามทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางจากจ.นครปฐม ด้วยรถกระบะฟอร์ด ทะเบียน 6 กอ 5965 กทม. มาท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเข้าที่พักที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ แต่ขณะที่รถกำลังลงเนินปรากฎว่า

ตกเหวไร่ริมผา ภูทับเบิก

 

” เบรกเกิดปัญหา เบรกไม่อยู่ทำให้รถไหลลงเนินอย่างรวดเร็วแล้วพุ่งบ้านพักจนห้องน้ำพังเสียหายทะลุลงไปในเหวลึก แต่โชคดีที่ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจสอบดเกิดเหตุและสอบสวนนักท่องเที่ยวทั้ง 3 รายอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้ต่อไป ”

 

ตกเหวไร่ริมผา ภูทับเบิก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน