ยกมือยอมแพ้แล้ว! ชาวบ้านนับร้อยฮือล้อมตร.วิฯหนุ่มคาสวนยาง ญาติโวยทำเหมือนไม่ใช่คน(คลิป)

2 พ.ย. 2563 - 01:09 น.

ยกมือยอมแพ้แล้ว! ชาวบ้านนับร้อยฮือล้อมตร.วิฯหนุ่มคาสวนยาง ญาติโวยทำเหมือนไม่ใช่คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 พ.ย.2563 พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายจับเข้าจับกุม นายเจริญศักดิ์ หรือ “บังบัส” อายุ 31 ปีผู้ต้องหาค้ายาเสพติด แล้วได้วิสามัญฆาตกรรมนายเจริญศักดิ์ เสียชีวิตในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จึงนำกำลังตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุภายในสวนยางพารา พบศพ นายเจริญศักดิ์ นอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลกระสุนปืนยิงเข้าหน้าท้อง 1 นัด โดยมีชาวบ้านนับร้อยคนพากันรุมล้อมตำรวจด้วยความไม่พอใจเนื่องจากเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากนายเจริญศักดิ์ ไม่มีอาวุธร้ายแรงที่จะมาต่อสู้ ในมือมีมีดพร้าขนาดเล็กเพียง 1 เล่มเท่านั้น จนกระทั่งค่ำชาวบ้านจึงแยกย้าย ส่วนศพผู้ตายหน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ้งร่อนพิบูลย์ นำศพส่งรพ.ร่อนพิบูลย์

โดยนายอานนท์ อายุ 42 ปี พี่เขย ระบุว่า พยานเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุหลายคน เพราะเป็นช่วงกลางวัน ยอมรับว่านายเจริญศักดิ์ พัวพันกับสิ่งผิดกฏหมาย แต่ครั้งนี้ตำรวจทำเกินกว่าจริงๆ ทั้งๆ ที่นายเจริญศักดิ์ ไม่มีทางต่อสู้เลย

ด้านน.ส.เมนี่ อายุ 26 ปี น้องสาว เปิดเผยว่า เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดูเห็นรถเจ้าหน้าที่จอดอยู่ และเห็นพี่ชายชูมือทั้ง 2 ข้างโดยไม่มีอาวุธใดๆทั้งสิ้น มีเพียงมีดพร้าอันเล็กมากที่ไม่สามารถจะสู้กับเจ้าหน้าที่ได้เลย แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ไล่ยิงโดยพี่ชายวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตก่อนจะไปสิ้นใจตายที่สวนยางพาราบ้านญาติ แล้วตำรวจคนยิงก็ใช้เท้าเขี่ยศีรษะพี่ชายอย่างกับเหมือนสัตว์ ซึ่งแม้ว่าพี่ชายจะเป็นคนไม่ดีขนาดไหน แต่ความเป็นมนุษย์ของเขายังมีอยู่

โวยตร.จับตาย

ครอบครัวจะดำเนินการกับตำรวจที่ยิงให้ถึงที่สุด และขอเรียกร้องให้พี่ชายได้รับความเป็นธรรมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตำรวจคนที่ก่อเหตุจะต้องได้รับโทษจากการกระทำในครั้งนี้เช่นกัน หลังพี่ชายถูกยิงตายแล้วตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ไม่มีสิ่งผิดกฎหมายแม้แต่ชิ้นเดียว แม้กระทั่งยาบ้าสักเม็ดก็ไม่มี จึงขอเรียกร้องขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ และอยากให้ตำรวจทำหน้าที่แบบตรงไปตรงมา ไม่ใช่ทำกับชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้แบบนี้”

สำหรับนายเจริญศักดิ์ หรือ “บังบัส” มีหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช คดีค้ายาเสพติด พยายามฆ่าตำรวจท้องที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งคดีอาวุธปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดที่เข้าจับกุมในครั้งนี้เป็น ตำรวจกองปราบปราม ได้นำหมายศาลเข้าทำการจับกุมก่อนวิสามัญฆาตกรรมนายเจริญศักดิ์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านว่าทำเกินกว่าเหตุ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกมือยอมแพ้แล้ว! ชาวบ้านนับร้อยฮือล้อมตร.วิฯหนุ่มคาสวนยาง ญาติโวยทำเหมือนไม่ใช่คน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง