พิมายยังวิกฤต! น้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์ เริ่มเน่า ทหารนำเรือส่งข้าวส่งน้ำชาวบ้าน

2 พ.ย. 2563 - 11:56 น.

พิมายยังวิกฤต! น้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์ เริ่มเน่าแล้ว 80 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน ทหาร-เอกชน นำเรือส่งข้าวส่งน้ำ ชาวบ้านซึ้งน้ำใจที่เข้ามาดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่า ขณะนี้ยังวิกฤต น้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว น้ำเริ่มเน่า สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากปริมาณน้ำในลำน้ำมูลและลำน้ำจักราชเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งมวลน้ำสะสมจาก อ.เฉลิมพระเกียรติ และอ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ไหลลงสู่ลำน้ำมูล ก่อนจะไหลหลากมายังพื้นที่อ.พิมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้น และมีหลายช่วงที่เอ่อล้นตลิ่งไหล หลากเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำมูลและพื้นที่ลุ่มต่ำ


โดยที่บ้านจบก ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งชาวบ้านบอกว่ามวลน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา จำนวนกว่า 80 หลังคาเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และบ้านบางหลังหนักสุด เพราะน้ำท่วมสูง กว่า 1 เมตร ไม่สามารถเข้าออกบ้านได้

กำลังพลจากกองพันทหารช่างที่ 202 กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา และภาคเอกชน จึงนำเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวน 300 ชุด ขึ้นเรือท้องแบนของหน่วยทหาร ฝ่ากระแสน้ำไปมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งชาวบ้านต่างดีใจที่หน่วยทหารและภาคเอกชนเข้ามาช่วยเหลือคอยดูแล และไม่ทอดทิ้งชาวบ้านในยามที่ประสบวิกฤตน้ำท่วมหนักแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิมายยังวิกฤต! น้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์ เริ่มเน่า ทหารนำเรือส่งข้าวส่งน้ำชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง