ป้า 62 ปี ออกตามหาวัวเลี้ยง เดินหลงฝูงเข้าไปในป่า ก่อนหายไป 2 วัน เจ้าหน้าที่ระดมทีมออกค้นหา พบอีกทีเป็นศพแล้ว สภาพกระดูกแหลกทั้งร่าง คาดถูกฝูงช้างป่าเหยียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 พ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านางละม้าย ศรีเอี่ยม อายุ 62 ปี ชาวบ้านบ้านท่ามะนาว ม.2 ต.วังด้ง อ.เมือง หายเข้าไปในป่า บริเวณรอยต่อระหว่างตำบลวังด้งกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. 63 จึงจัดกำลังวางแผนระดมค้นหา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามทราบว่า นางละม้าย เดินเข้าป่าไปตามหาวัวที่เลี้ยงเอาไว้และเกิดแตกฝูงหายเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระได้กระจายกำลังกันออกตามหาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งพบนางละม้าย นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณป่าทุ่งสมอ-หนองเสบียง ซึ่งอยู่ลึกจากถนนเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ลาดหญ้า มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่ากระดูกแหลกละเอียดหลายแห่ง สภาพศพเริ่มบวมอืดคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน โดยสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการถูกช้างป่าเหยียบจนเสียชีวิต หลังพบศพทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างของนางละม้ายออกมาจากป่า เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากการสอบสวน ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 31 ต.ค. 63 นางละม้าย ได้นำวัวที่เลี้ยงไว้ออกมากินหญ้าอยู่บริเวณชายป่าบ้านท่ามะนาวตามปกติ แต่วัวที่เลี้ยงเอาไว้ได้เกิดแตกฝูงเดินเข้าไปในป่านางละม้าย จึงเดินติดตามตัวและหายเข้าไปในป่า จนถึงช่วงกลางดึกก็ยังไม่กลับมาบ้าน ทางครอบครัวจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าช่วยออกตามหากระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระคาดว่า ในระหว่างที่นางละม้ายเดินติดตามวัวที่แตกฝูงเข้าไปภายในป่า อาจจะเกิดหลงทิศ จนเดินหลงเข้าไปในป่าลึก และหาทางออกไม่เจอจนถึงช่วงเวลากลางดึกซึ่งเป็นเวลาที่ฝูงช้างป่าออกหากิน และน่าจะถูกโขลงช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน