เปิดกล้องหน้ารถ! นาทีกระบะนักท่องเที่ยวเบรกพังตกเหวภูทับเบิก เตือนเช็กรถให้ดีก่อนเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี รถกระบะฟอร์ด ทะเบียน 6 กอ 5965 กทม. ขับขึ้นไปเที่ยวพักผ่อนบนภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจ.เพชรบูรณ์ แล้วปรากฎว่าเกิดเบรกพัง ทำให้รถที่ขับลงเนินพุ่งตกเหวลึกบริเวณไร่ริมผา ใกล้กับจุดสูงสุดและจุดชมวิวของภูทับเบิก ส่งผลให้นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาจากจ.นครปฐม 3 คนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยต้องไต่ลงเหวลึกไปช่วยนำตัวขึ้นมาส่งรพ.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 5 พ.ย.2563 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถกระบะคันนี้ เป็นนาทีที่พุ่งรถตกเหวบนภูทับเบิก พร้อมระบุข้อความว่า นาทีชีวิตตกทับเบิกขอให้เป็นอุทาหรณ์ บันทึกไว้อีกครั้งเช็กรถกันให้ดีก่อนเที่ยวนะครับ

 

โดยเป็นคลิป รถค่อยๆขับลงจากเนิน ขณะเดียวกันก็มีสัญญาณไฟเบรกลักษณะคล้ายการเหยียบเบรกติดๆกัน และมีลักษณะไฟแดงยาวคล้ายเหยียบเบรกแช่ไว้เป็นระยะเวลาหนึ่ง จากนั้นรถค่อยๆไหลลงเนินและเร็วขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นรถตกหลุมกระแทกหลายครั้งแล้วพุ่งแหกโค้งลงไปในเหว

นาทีตกเหวภูทับเบิก

 

ขณะที่ ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ คำสนิท รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หล่มเก่า เจ้าของคดี เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 3 รายได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะนี้ออกจากรพ.แล้ว จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาย 2 หญิง 1 เดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูทับเบิกกำลังจะเข้าพักรีสอร์ตใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนินค่อนข้างชันผู้ขับขี่บอกว่าได้เหยียบเบรก

นาทีตกเหวภูทับเบิก

 

แต่ปรากฏว่าเบรกไม่ทำงาน และรถไหลลงอย่างรวดเร็วจนถึงสามแยกทางลงเขา หากหักหลบซ้ายรถก็จะชนคนที่ยืนอยู่ และหากหลบขวาก็จะเป็นรีสอร์ต จึงตัดสินใจหักหลบเข้าช่องกลางโดยไม่รู้ว่าเป็นเหวลึก เมื่อรถกระแทกต้นไม้ที่ขวางทางอยู่ ทำให้เหินไปชนหลังคาและห้องน้ำรีสอร์ต จากนั้นรถไถลลงเหว โชคดีที่ทั้ง 3 คนคาดเข็มขัดนิรภัย ประกอบกับรถไม่ได้พลิกคว่ำจึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน