เพลิงเผาวอด บ้านพักครูสามร้อยยอด ครูหนุ่มช็อก เหลือแค่ชุดที่ใส่ ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 พ.ย. 63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด รับเหตุไฟไหม้บ้านพักครู ภายในซอยข้างโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม หมู่ที่ 3 ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร

 

หลังรับแจ้งเหตุได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจาก องค์การบริหารส่วนตำบลศาลาลัย ,องค์การบริหารส่วนตำบลไร่เก่า ,เทศบาลตำบลไร่เก่าและเทศบาลตำบลไร่ใหม่ พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านพักครูสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งปลูกมานานกว่า 40 ปี เปลวเพลิงลุกไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรุนแรง ภายในบ้านมีสิ่งของเครื่องใช้อยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ เสื้อผ้า หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องใช้ที่เป็นพลาสติก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขณะเกิดเหตุมีรถบรรทุกน้ำของชาวบ้านได้เข้ามาช่วยดับไฟเป็นคันแรก กระทั่งรถน้ำดับเพลิงมาถึงและระดมฉีดน้ำดับไฟโดยใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ไหม้บ้านพักเสียหายทั้งหลัง

นายมนตรี บูรณะเสน ครูเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ เล่าให้ฟังว่า ตนไปสอนหนังสืออยู่ พอช่วงพักกลางวันมีคนวิ่งมาบอกว่ามีควันขึ้นที่บ้านพักครูจึงรับวิ่งมาดู พบว่าไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ไม่สามารถเข้าไปเอาของได้เลยแม้แต่สักชิ้นเดียว เหลือเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวที่ใส่อยู่เท่านั้น

แต่ยังโชคยังดีที่สามารถนำรถออกมาได้ทันทั้ง 2 คัน เบื้องต้นคิดว่าน่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรในห้องที่เก็บของ บ้านหลังนี้ตนเองอยู่มา 30 ปีแล้ว ภายในบ้านมีพวกหนังสือทั้งของตนเอง ของลูก เสื้อผ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ อุปกรณ์วิทยุรับส่ง ฯลฯ หลังจากนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อ ยังคิดอะไรไม่ออก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง

ด้านนายแสงชัย รัศมีลิ่มทอง เจ้าของปั๊มน้ำมันที่อยู่ด้านหน้าของโรงเรียน เล่าให้ฟังว่า ทำงานอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงดังปะทุจึงมองหาที่มาของเสียงดังกล่าว ทำให้เห็นว่าไฟไหม้บ้านพักครู จึงได้รีบนำถังดับเพลิงมาช่วยฉีดจากทางฝั่งบ้านของตนหมดไป 4 ถังก็ยังเอาไม่อยู่

จึงรีบให้ลูกน้องเอาแบตเตอรี่ใส่ในรถน้ำ แล้วรีบขับเข้าไปช่วยดับไฟ ซึ่งตอนที่เข้าไปถึงนั้นไฟได้โหมลุกไหม้บ้านหมดทั้งหลังแล้ว หลังจากนั้นก็มีรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยกันดับไฟดังกล่าว

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบเบื้องต้น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้อีกครั้ง

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน