รวบคารีสอร์ต! กะเทยแม่เล้าวัย 19 ปี ค้าบริการทางเพศด.ญ.16 ตร.ปคม.วางแผนแฝงตัวเข้าไปคุยในไลน์ ก่อนวางแผนล่อซื้อ เผยหักค่าหัวคิวโหด

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ท.เรวัตร ไกรทอง สว.กก.3บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายวัลลภ ไพรลึก อายุ 19 ปี สาวประเภทสอง ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังตำรวจสืบทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ฟ้า ฟ้า” โพสต์ขายบริการในไลน์กลุ่ม จึงแฝงตัวเข้าไปคุยทางแชท ทำให้ทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว สามารถจัดหาเด็กหญิงที่อายุน้อยหรือนักเรียน นักศึกษา มาขายบริการได้จริง จึงวางแผนล่อซื้อให้นำเด็ก 2 คน อายุ 16 ปี มาส่งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เมื่อผู้ต้องหานำเด็กมาส่งและจ่ายเงินเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม และช่วยเหลือเด็กได้ทั้ง 2 ราย

สอบสวน นายวัลลภ สารภาพว่า เป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ฟ้า ฟ้า” คอยจัดหาเด็กมาให้กับผู้ซื้อบริการ คิดค่าบริการครั้งละ 1,500 บาท แบ่งให้เด็ก 1,000 บาท ที่เหลือจะถูกหักเป็นค่านายหน้า โดยทำมาแล้วหลายเดือนกับเพื่อนร่วมขบวนการ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำต่อบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี”, ”เป็นธุระจัดหา”, “ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร” ดำเนินคดีพร้อมขยายผลไปยังขบวนการ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

ส่วนหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อในคดีนี้เป็นนักศึกษาปวช.ปี 1 เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กาฬสินธุ์ เพื่อคุ้มครองเยียวยาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน