รวบรุ่นใหญ่ปิดบ้านมั่วยา ฝ่ายปกครองบุกจับได้ยกแก๊งทั้งชาย-หญิง จนท.ตะโกนถามใครเสพให้ยกมือขึ้น พบทุกคนยอมรับอย่างพร้อมเพรียง

วันที่ 6 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.มหาสารคาม รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มคนทั้งชายและหญิง มาจับกลุ่มมั่วสุมเสพยาและดื่มสุราเปิดเพลงเสียงดัง รบกวนผู้คนภายในชุมชน จึงประสานกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.กันทรวิชัย นำกำลังบุกจับกลุ่มชายหญิงวัยกลางคน 6 คน ที่กำลังมั่วสุมในบ้านหลังหนึ่ง ต.โคกพระ อ.กันทรวิชัย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้กระจายกำลังปิดล้อมและส่งทีมแรกบุกจู่โจมเข้าไปบริเวณหน้าบ้าน ก็พบกลุ่มชาย-หญิง 6 คน เป็นชาย 3 หญิง 3 อายุ ประมาณ 30-45 ปี ที่กำลังมั่วสุมเสพยาบ้าดื่มสุราเปิดเสียงเพลงดังอยู่ ซึ่งทั้งหมดเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงพยายามลุกและวิ่งหาที่ซ่อนในบ้าน แต่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวไว้ได้ทุกคน

เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวมารวมกันอยู่กลางบ้านได้สอบถามว่า ใครเสพยายกมือขึ้น โดยทั้ง 6 คน ต่างยกมือขึ้นทั้งหมด ซึ่งชายหญิงทั้ง 6 คนมีลักษณะอาการดีด จากการเสพยาบ้า ทุกคนลุกลี้ลุกลนตลอดเวลา

จากการตรวจปัสสาวะ พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งหมด ก่อนเจ้าหน้าที่จะตรวจค้นบ้าน พบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด วางอยู่บนหลังตู้ในห้องนอนของ นางเดือนเพ็ญ ทองชำนิ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดขึ้นรถควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน