ลูกน้อย3เดือนกำพร้าพ่อ! กู้ภัยชี้จุดนี้ชนเจ็บ-ดับแล้วอื้อ ชาวบ้านลืออาถรรพ์วิญญาณหาตัวแทน หนุ่มเฉียดนิดเดียว ขวัญกระเจิง ทั้งคนทั้งรถปลิวข้ามหัว

วันที่ 6 พ.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิต บริเวณริมถนนพานทอง-บ้านบึง หน้าบ้านพัก ต.หนองหงส์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 20 ปี สภาพศรีษะแตก ขาหัก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซีบีอาร์ สีดำ ทะเบียน 2 กณ 2763 ชลบุรี สภาพพังยับเยินชิ้นส่วนรถ กระจายกระจายเกลื่อน เจ้าของบ้านให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจะออกจากบ้านไปงานเลี้ยงวันเกิด กำลังปิดบ้านอยู่ๆได้ยินเสียงดังโครมสนั่นแล้วรถจักรยานยนต์กับคนขี่ก็ลอยปลิวข้ามศีรษะตนไปตกลงร่องระบายน้ำเสียชีวิตคาที่ เศษดินเศษหินกระเด็นฟุ้ง หากขยับไปอีกนิดเดียวก็คงไม่รอด ยังรู้สึกกลัวอยู่ รถจักรยานยนต์มาเร็วมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. ต่อมาน้าสาวและญาติผู้ตายเดินทางมารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดพยอมด้วยความเสียใจ พร้อมเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับตามความเชื่อ พร้อมเปิดเผยว่า หลานมีลูกเล็กวัยเพียง 3 เดือนกว่า ตนก็ไม่ทราบว่าหลานไปไหนมา เพราะเลิกงานมาก็ยังไม่ทันได้เข้าบ้านพอเช้ามาทางบริษัทโทรมาแจ้งว่าหลานเสียชีวิตแล้ว

หาตัวตายตัวแทน

 

ด้าน นายพนาวัล รื่นรมย์ กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุตรงนี้มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เมื่อไม่นานมานี้รถจักรยานยนต์ก็ชนหญิงสูงอายุได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังไม่ฟื้นเลย แล้วก็มีอุบัติเหตุบ่อยมาเนื่องจากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขับขี่กันเร็วมาก ถนนมืด ทำให้มองไม่เห็น ชาวบ้านต่างวิพากวิจารณ์ว่าอาจเป็นอาถรรพ์ลี้ลับ

หาตัวตายตัวแทน

 

” เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเสียชีวิตเยอะมากทั้งที่มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ขี่มาชนบริเวณนี้และเสียชีวิตจนทำให้เชื่อกันว่าเป็นการ หาตัวตายตัวแทน อยากฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนขับรถบนถนนเส้นนี้ระมัดระวังกันด้วย เพราะเป็นชุมชนและเขตโรงเรียนหากเกิดเหตุแล้วมันไม่คุ้มหากมีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน