แม่ใจจะขาด รู้ข่าวลูกสาววัย 14 จมน้ำดับ หลังมาขอไปเล่นบ้านเพื่อน ด.ญ.6 ขวบเล่าระทึก ตะโกนเรียกคนงานสร้างเขื่อน โดดลงไปช่วยได้แค่ 2

วันที่ 7 พ.ย.63 ร.ต.อ.นที ศิริทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิต บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 3 ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล ร.พ.ไชโย เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำอาสาร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุริมแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้งมหาร่างผู้เสียชีวิตบริเวณริมตลิ่ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพบร่าง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี จากการสอบถาม นางสำราญ นรสิงห์ อายุ 49 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ลูกตนว่ายน้ำไม่เป็น และได้ขออนุญาตไปเล่นบ้านเพื่อน ตนมาทราบข่าวอีกทีลูกก็จมน้ำเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ ที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนได้ตามพี่ๆ มาเล่นน้ำ โดยตนนั้นเล่นน้ำอยู่ริมตลิ่ง ก็เห็นพี่ๆ จำนวน 3 คนลงไปเล่นน้ำ ระหว่างนั้นก็เห็นพี่ทั้ง 3 คนกำลังจมน้ำ ตนจึงรีบขึ้นจากน้ำแล้วตะโกนเรียกคนงานก่อสร้างเขื่อนที่อยู่ใกล้ๆ มาช่วย จากนั้นคนงานก็วิ่งแล้วกระโดดลงไปในน้ำ ช่วยขึ้นมาได้ 2 คน แต่ไม่สามารถช่วยเหลือผู้เสียชีวิตได้ทัน ก่อนจะจมน้ำหายไป

ด้าน นายสุพจน์ มีบุญล้ำ อายุ 25 ปี คนงานก่อสร้างเขื่อน กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียตะโกนขอความช่วยเหลือจากเด็กว่ามีคนจมน้ำ จึงได้วิ่งไปกัน 5-6 คน แล้วกระโจนลงไปช่วยเหลือได้ 2 คน ส่วนอีกคนช่วยไม่ทันจนจมน้ำหายไป

เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ที่วัดกำแพง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน