สาวสุดอั้น! เดินอุ้มท้องแก่ขึ้นรถไปรพ. จู่ๆลูกไหลออกมา สามีเผยลูกคนแรกก็คลอดบนรถ
วันที่ 10 พ.ย.2563 หน่วยกู้ภัยภัยสว่างเมตตาพิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายวิรัตน์ อายุ 26 ปี ขอความช่วยเหลือให้ไปรับภรรยาเจ็บท้องจะคลอดลูก บริเวณบ้านพักคนงานด้านหลังโรงงาน หจก.เจริญภัณฑ์พืชผล ต.ในเมือง อ.พิมาย จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพิมาย แล้วรุดไปช่วยเหลือ
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
เมื่อเดินทางไปถึงหน้าโกดังโรงงานพบว่า มีประตูเหล็กปิดอยู่ รถเข้าไปไม่ได้ ทีมกู้ภัยจึงรีบเดินเข้าไปเพื่อช่วยเหลือให้ทัน ระหว่างนั้นปรากฎว่า นางจุฑามณี อายุ 30 ปีภรรยานายนายวิรัตน์ ซึ่งอุ้มท้องใกล้คลอดรีบเดินออกจากบ้านพักเพื่อมาขึ้นรถกู้ภัย
” แต่พอเดินออกมาได้ประมาณ 20 เมตร เกิดปวดท้องอย่างรุนแรงจึงรีบนั่งลงกับพื้นก่อนเด็กในท้องได้คลอดออกมาทันที เป็นทารกเพศหญิงส่งเสียงร้องดังลั่น หน่วยกู้ชีพจึงรีบช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนที่ทีมกู้ชีพรพ.พิมาย มาถึงพอดีจึงเร่งให้การช่วยเหลือตัดสายรกและสายสะดือพร้อมกับปฐมพยาบาลทั้งแม่และเด็ก ก่อนรีบนำไปขึ้นรถส่งรักษาต่อที่รพ.พิมาย”
นายวิรัตน์ เปิดเผยว่า ตนกับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน รวมทั้งคนที่คลอดออกมาด้วย คนโตเป็นผู้หญิง อายุ 4 ขวบ ก็คลอดอยู่บนรถขณะกำลังนำส่งโรงพยาบาลเหมือนกัน เหลือแค่ 500 เมตรก็จะถึงโรงพยาบาลแล้ว แต่ก็คลอดออกมาเสียก่อน ส่วนลูกสาวคนที่ 2 นี้ก็มาคลอดก่อนจะถึงโรงพยาบาลเช่นกัน โชคดีที่กู้ชีพกู้ภัยมาช่วย ทำให้ภรรยาและลูกของตนได้รับความปลอดภัย

