แห่มุงเลขเด็ด รั้วบ้านหญิงวัย55 หลัง2โจรเพิ่งสึกพระ หนีตร.มาชนเสาดับ ตัวเสียบกับรั้ว

10 พ.ย. 2563 - 15:32 น.

แห่มุงเลขเด็ด รั้วบ้านหญิงวัย55 หลัง2โจรเพิ่งสึกพระ ตระเวนก่อเหตุงัดแงะตู้เติมเงินมือถือ โดนจับได้ ซิ่งหนีตร.มาชนเสาดับ อีกคนตัวเสียบกับรั้ว สลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.สพลพัฐ ปารมีศักดิ์ รองสว.(สอบสวน ) สภ.ป่าซาง รับแจ้งเหตุจยย.ชนเสาไฟฟ้า มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ม.2 บ้านหวาย อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงรายงาน พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ป่าซาง ทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวร รพ.ป่าซาง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุถนนในหมู่บ้าน พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่สภาพพังยับทั้งคัน ห่างไปเล็กน้อยพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายปรีชา อายุ 24 ปี และผู้บาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายจิฬะภาศณ์ อายุ 26 ปี อยู่ในสภาพถูกเหล็กรั้วบ้าเสียบอยู่คารั้ว ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ป่าซาง นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบอุปกรณ์งัดแงะ เช่น ไฟฉาย คีมตัดเหล็ก เงินสดในกระเป๋าสะพาย


พ.ต.อ.วิชา เปิดเผยว่า ผู้เสียชิวิตทั้งสองซึ่งเป็นคนร้ายร่วมกันลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ และเพิ่งสึกจากการเป็นพระ เนื่องจากมีคนเคยพบนุ่งห่มเหลืองแล้วตระเวนดูลาดเลาดู้เติมเงินเพื่อลงมืองัดแงะ แล้วพอสึกออกมาก็ตระเวนก่อเหตุ งัดตู้เติมเงินและบางครั้งก็งัดเอาไปทั้งตู้ เอาไปทิ้งตามจุดต่างๆ ตำรวจเฝ้ารอดูพฤติกรรมมาตลอดพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทเติมเงิน เนื่องจากคนร้ายตระเวนก่อเหตุในเขต สภ.เหมืองจี้ สภ.แม่ทา และ สภ.ป่าซาง

เมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายงัดแงะตู้เติมเงินไปแล้ว ก่อนนำเอาตู้เติมเงินที่คนร้ายทุบเอาเงินออกไปแล้วไปโยนทิ้งที่หน้าโรงเรียนใบบุญป่าซางห่างจากโรงพักประมาณ 500 เมตร ต่อจากนั้นก็ไปงัดที่ตู้เติมเงินบ้านตีนดอย หมู่ 2 ต.มะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ตรงจุดนี้เจ้าหน้าที่บริษัทเติมเงินเฝ้าซุ่มดูอยู่ เมื่อกำลังลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวคนร้ายตกใจทิ้งสิ่งของและขี่จยย.หนี จนมาทางที่เกิดเหตุรถคนร้ายเสียหลักรถล้มชนกับเสาไฟฟ้าและอีกคนโดนเหล็กเสียบคารั้ว จนกระทั่งเสียชีวิตทั้ง 2 คน

ด้านนางจันทร์แสง อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าวว่า เมื่อกลางดึกขณะกำลังนอนหลับพักผ่อนก็มีเสียงรถวิ่งไล่ตามกันมาและรถ จยย.ล้มชนกับเสาไฟดังสนั่นหวั่นไหว ตอนแรกไมกล้าลงไปดูจึงชวนแฟนไปดูพบศพนอนแน่นิ่ง 1 คน ส่วนอีกคนโดนเหล็กรั้วเสียบอยู่ก็ไม่กล้าเข้าไปหดูกลัวมาก จากนี้ไป คาดว่าทางญาติคงจะมาสวดเชิญวิญญาณกลับไป ซึ่งตนก็จะทำพิธีภายหลัง ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านและผู้คนแวะเวียนมาสอบถามเหตุการณ์บางคนก็ถามบ้านเลขที่เพื่อจะเสี่ยงโชคด้วย

ส่วนเจ้าหน้าที่บริษัทบุญเติม กล่าวว่า ได้คอยซุ่มดูมานานแล้ว จนทราบว่าคนร้าย ทั้ง 2 คน ก่อเหตุจึงออกจากที่ซ่อนแล้วขับรถไล่ตาม จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุรถคนร้ายเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก คาดว่าปัญหานี้คงจะไม่เกิดอีกต่อไป.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่มุงเลขเด็ด รั้วบ้านหญิงวัย55 หลัง2โจรเพิ่งสึกพระ หนีตร.มาชนเสาดับ ตัวเสียบกับรั้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง