ยอดขายพุ่ง 2 เท่าตัว ร้านอาหารสตูลปลื้มคนละครึ่ง วอนรัฐยืดเวลา-เพิ่มวงเงิน

10 พ.ย. 2563 - 16:49 น.

ยอดขายพุ่ง 2 เท่าตัว ร้านอาหารรายเล็กปลื้มโครงการคนละครึ่ง ลูกค้าซื้อเพิ่มขึ้น วอนรัฐยืดระยะเวลาไปถึงกลางปีหน้า เพิ่มวงเงินเป็น 300-500 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่รัฐบาลออกนโยบาย โครงการคนละครึ่ง คือโครงการจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ในการใช้จ่ายแต่ละครั้ง ภาครัฐจะช่วยจ่าย 50% ประชาชนจ่ายเอง 50% มีเงื่อนไขคือ ใช้จ่ายไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ โดยรอบแรกมีประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมากจน 10 ล้านสิทธิ์เต็มไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว ทำให้รัฐบาลประกาศเปิด 2 รอบ รับอีก 2.3 ล้านสิทธิ ในวันที่ 11 ธ.ค.63 ระหว่างเวลา 06.00-23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จนกว่าจะครบจำนวน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวออกสำรวจตามร้านอาหารในเมือง ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล โดยที่ร้าน ‘ก๊ะสาว’ ซึ่งจำหน่ายอาหารตามสั่งและข้าวแกงนั้น ก็เป็นหนึ่งในร้านที่เข้าโครงการคนละครึ่ง

โดยร้านตั้งอยู่ในต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เจ้าของร้าน ยอมรับว่าอาหารที่นำมาวางจำหน่ายหมดเร็ว เนื่องจากลูกค้ามีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น จากที่เคยซื้อวันละ 1 ถุง เพิ่มเป็น 3-4 ถุง โดยใช้โครงการคนละครึ่ง ที่ทางร้านเข้าร่วมโครงการกับรัฐบาล ทำให้การค้าขายคึกคัก ถูกใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

อ่านข่าว รอบ 2 เริ่มพรุ่งนี้! โครงการ คนละครึ่ง เปิดรับอีก 2.3 ล้านสิทธิ เผยวิธี-ขั้นตอน

ขณะที่ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นโครงการที่ดีเหมาะกับสถานการณ์ และพิษเศรษฐกิจโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่หลายคนประสบปัญหาด้านการเงิน พร้อมขอให้ภาครัฐยื่นระยะเวลาโครงการไปถึงกลางปีหน้า และเพิ่มจำนวนเงินจาก 150 เป็น 300 หรือ 500 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดขายพุ่ง 2 เท่าตัว ร้านอาหารสตูลปลื้มคนละครึ่ง วอนรัฐยืดเวลา-เพิ่มวงเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง