วันที่ 10 พ.ย.63 นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ ผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม หมายเลข 1 “คณะก้าวหน้า” จังหวัดนครพนม พร้อมด้วยทนายความและทีมที่ปรึกษากฎหมาย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม เพื่อแจ้งความว่าถูกแฮกเฟซบุ๊กแล้วมีการอัพรูปกว่า 1,500 รูป
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
โดยระบุว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ตนได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของตน จึงได้พบว่ามีการอัพรูปของตนจำนวน 1,575 รูป ซึ่งเป็นรูปเกี่ยวกับการทำกิจกรรมของตน ซึ่งตนไม่ได้โพสต์รูปดังกล่าว บางรูปถ่ายมานานแล้วกว่า 10 ปี และเกรงว่าจะมีรูปที่ไม่เหมาะสม อาจเป็นความผิดต่อกฏหมาย
รวมไปถึงอาจทำให้บุคคลในรูปได้รับความเสียหาย และทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ เชื่อว่าตนถูกแฮกเฟซบุ๊กอย่างแน่นอน จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นแนวทางหากมีการกระทำความผิดเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องการโพสต์ในครั้งนี้