ฮือฮา!ป้ายหาเสียง ‘มนุษย์เงา’ ลงชิงเลือกตั้งอบจ. ชาวเน็ตถาม แบบนี้ก็ได้เหรอ?

13 พ.ย. 2563 - 09:11 น.

ฮือฮา! ป้ายหาเสียง ‘มนุษย์เงา’ โผล่ลงชิงเลือกตั้งอบจ.สมุทรสาคร พร้อมติดป้ายหมายเลขสมัครเบอร์ 4 ผู้สมัครชื่อ บูลย์ ชาวเน็ตถาม แบบนี้ก็ได้เหรอ?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กกต.ออกประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริารส่วนจังหวัด (อบจ.) และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) โดยรับสมัครเลือกตั้งไปเมื่อวันที่ 2-6 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะกำหนดวันเลือกตั้ง คือวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค.63 ถือเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นในรอบ 6 ปี ช่วงนี้บรรดาผู้สมัครต่างก็ลงหาเสียงกันอย่างคึกคัก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยในจ.สมุทรสาคร ผู้สมัครทยอยติดป้ายหาเสียงกันทั่วทั้งเมือง ซึ่งสีสันการเลือกตั้งปี 2563 นี้ ไม่ใช่แค่ว่าจะอยู่ที่การลงพื้นที่หาเสียงของผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเท่านั้น แต่ป้ายหาเสียงก็มีสีสันและความแปลกใหม่มาให้ดูไม่แพ้กัน

อย่างเช่นป้ายนี้ที่เพิ่งมีเป็นครั้งแรกในสมุทรสาคร เป็นป้ายมนุษย์เงาของคณะก้าวหน้า พร้อมติดป้ายหมายเลขผู้สมัคร (เบอร์4) และผู้สมัครชื่อ (บูลย์) ที่ลงสมัครสมาชิกสภา อบจ.สมุทรสาคร ปล่อยให้หลายคนสงสัยว่า ‘บูลย์’ นี้คือใคร หน้าตาเป็นอย่างไร และเขาจะเปิดตัวเองเมื่อไหร่ สร้างจุดสนใจดึงดูดให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหันมามองป้ายนี้ เพราะทั้งอยากรู้และงงไปตามๆ กัน ว่าป้ายแบบนี้ก็หาเสียงได้ด้วยหรือ แล้วโฉมหน้าที่แท้จริงของมนุษย์เงาคือใคร

ผู้สื่อข่าวจึงไปหาคำตอบจากทางฝ่ายของสำนักงาน กกต.สมุทรสาคร ที่ให้คำตอบ ว่า “ป้ายแบบนี้ใช้หาเสียงได้ ไม่ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง เพราะป้ายหาเสียงนั้น จะมีภาพพร้อมข้อความ หรือมีแต่ภาพ หรือมีแต่ข้อความ หรือมีแต่หมายเลขอย่างเดียวก็ได้ ถือว่าไม่ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง โดยให้นับเป็นค่าใช้จ่ายของบุคคลนั้นๆ

แต่เมื่อใดที่ป้ายหาเสียงมีการหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ พาดพิงบุคคลอื่น ใส่ร้ายป้ายสีบุคคลอื่น หรือมีการสัญญาว่าจะให้ ถือได้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง”

ซึ่งป้ายหาเสียงแนวใหม่ๆ แบบนี้ จึงนับเป็นสีสันที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในการหาเสียงเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาอบจ.สมุทรสาคร ที่เคยมีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!ป้ายหาเสียง ‘มนุษย์เงา’ ลงชิงเลือกตั้งอบจ. ชาวเน็ตถาม แบบนี้ก็ได้เหรอ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง