เริ่มรื้อ "น้องไดโน" 4 มุมเมืองทั่วขอนแก่น ชาวบ้านวอนสร้างกลับเหมือนเดิม 

13 พ.ย. 2563 - 14:11 น.

เริ่มรื้อ “น้องไดโน” 4 มุมเมืองทั่วขอนแก่น ชาวบ้านวอนสร้างกลับเหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายวานว่าเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองศิลา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำรถเครนเร่งทำการปลดป้ายบริเวณซุ้มเหนือร่างไดโนเสาร์ หรือน้องไดโน ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางถนนมิตรภาพ หน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น

หลัง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น มีคำสั่งให้โยธาธิการและผังเมือง ออกตรวจสอบหุ่นไดโนเสาร์ 4 มุมเมือง ประกอบด้วย เกาะกลาง ถ.มะลิวัลย์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง , เกาะกลางถนน บน ถ.มิตรภาพ หน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ต.ศิลา อ.เมือง , ถ.มิตรภาพ เส้นทางไป จ.นครราชสีมา ต.เมืองเก่า อ.เมือง และ ถ.เส้นทางขอนแก่น-เชียงยืน ต.พระลับ อ.เมือง หลังพบว่าหุ่นไดโนเสาร์มีสภาพชำรุด


น.ส.พรพรรณ มะลิวงค์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านคุณน้อย ส้มตำ ไก่ย่าง ลาบ ก้อย ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามไดโนเสาร์ที่อยู่บนเกาะกลางถนน กล่าวว่า เห็นไดโนเสาร์บนเกาะกลางถนนมิตรภาพจุดดังกล่าวมากว่า 10 ปี แล้ว และต่อมาก็เห็นว่าหางขาด เพราะมีคนมาตัดหาง จึงตั้งใจว่า หากค้าขายดี ลูกค้าเยอะ จะซ่อมแซมและซื้อพวงมาลัยมาห้อยให้ได้โนเสาร์ตัวดังกล่าว

“ที่ผ่านมา มีลูกค้าที่เข้ามากินอาหารในร้านหลายราย ต่างให้ความสนใจต่อไดโนเสาร์อย่างมาก ทั้งบอกว่าตัวใหญ่ สง่างาม โดยส่วนตัวจึงคิดว่า ควรมีและตั้งไว้ในจุดที่เหมาะสม เพื่อต้อนรับผู้ที่ผ่านเข้ามาในเมืองขอนแก่น และถ้าตัวใดชำรุดก็ควรซ่อมแซมให้มีความสวยงาม เสมือนมีชีวิตชีวิตในทุกๆวันตลอดไป”

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้โยธาธิการจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ออกสำรวจจนพบว่าหุ่นไดโนเสาร์อยู่ในสภาพที่ชำรุด และเสี่ยงต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนที่สัญจรผ่านไปผ่านมา ทำให้มีการรื้อถอนหุ่นไดโนเสาร์พร้อมโครงเหล็กออกทั้งหมด 4 มุมเมือง

โดยทางเทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า จะทำหน้าที่ในการรื้อป้ายและหุ่นไดโนเสาร์ออก คาดว่าจะรื้อเสร็จภายใน 1 เดือน ส่วนการจะมีการสร้างไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่นั้น ขณะนี้โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด ได้ออกแบบซุ้มประตูเมืองทั้ง 4 มุมเมืองขึ้นมาใหม่ โดยจะไม่ซ้ำกันทั้ง 4 แห่ง ซึ่งแต่ละซุ้มจะเป็นการบ่งบอกว่าหากออกไปตัวเมืองขอนแก่นแล้ว จะเจออำเภอที่มีชื่อเสียงต่างๆต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มรื้อ "น้องไดโน" 4 มุมเมืองทั่วขอนแก่น ชาวบ้านวอนสร้างกลับเหมือนเดิม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง