ระทึก! เหตุแก๊สระเบิดในห้องครัว เจ้าของบ้านกระเด็นไกล 12 เมตร สาหัส

13 พ.ย. 2563 - 14:23 น.

เกิดเหตุถังแก๊ส 15 กก. ระเบิดภายในห้องครัวจนพังราบ นักธุรกิจวัย 74 ปี เจ้าของบ้านร่างกระเด็นไกลกว่า 12 เมตร อาการสาหัส โชคดีคนงานมาพบเร่งนำส่งโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ อ่างศิลป์ รองสว.(สอบสวน)สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเหตุแก๊สหุงต้มระเบิดรุนแรง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 373 บ้านซับพูล ม.5 ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.อรพล โคกโนนกอก ผกก.สภ.หนองสาหร่าย ฝ่ายสืบสวนสภ.หนองสาหร่าย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมปากช่อง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักหรู 2 ชั้น พื้นที่ประมาณ 30 ไร่ บริเวณชั้นล่างพบกำแพงห้อง ฝ้าเพดาน ถูกแรงระเบิดพังเสียหาย ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 12 เมตร พบร่างของนายตุลินทร เอื้อวิทยา อายุ 74 ปี นักธุรกิจหุ้นส่วน หจก.เติมเอนยิเนียริ่ง จก. ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและจำหน่ายอุปกรณ์งานประปา ชาวกรุงเทพฯ ถูกแรงระเบิดกระเด็นข้ามรถแวน นอนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลถูกไฟไหม้และบาดแผลจากแรงระเบิด มีเลือดออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรพ.ปากช่องนานา


สอบสวนนายธงชัย หัสนัย อายุ 29 ปี คนงาน ให้การว่า คนเจ็บเป็นเจ้าของบ้านเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 พ.ย. เพื่อกลับมานอนที่บ้านพักแห่งนี้ 2 คืน ซึ่งปกติ 3-4 เดือนจะกลับมาสักครั้ง หลังจากมาถึงได้เอาถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กก. มาวางเตรียมทำอาหาร เพื่อจะไปทำบุญที่วัดเช้าวันนี้

กระทั่งเวลา 07.40 น. ตนและพ่อมาทำงานในสวน เมื่อเดินเข้ามาก็เห็นบ้านพังเละ และพบนายตุลินทร เจ้าของบ้านนอนจมกองเลือด ตามร่างกายมีเขม่าควันไฟอาการสาหัส จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือง

ด้านร.ต.อ.วีระศักดิ์ กล่าวว่า น่าจะเกิดจากแก๊สรั่วไหลแล้วอัดอยู่ในห้องที่ไม่มีทางระบาย ผู้บาดเจ็บได้เปิดหัวแก๊ส หรือเปิดเครื่องตัดหญ้า จนเกิดประกายไฟทำให้เกิดระเบิดรุนแรง เนื่องจากตรวจสอบในถังแก๊สแล้วไม่มีแก๊สเหลืออยู่ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภูธร 3 เข้ามาตรวจหาสาเหตุแน่ชัดอีกครั้ง ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัสส่งไปรักษาต่อที่รพ.มหาราช นครราชสีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! เหตุแก๊สระเบิดในห้องครัว เจ้าของบ้านกระเด็นไกล 12 เมตร สาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง