มีถนนแต่ใช้ไม่ได้! เซ็งน้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟนับเดือน ไร้คนสนใจแก้ทุกข์ร้อนชาวบ้าน

13 พ.ย. 2563 - 15:18 น.

มีถนนแต่ใช้ไม่ได้! เซ็งน้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟนับเดือน ไร้คนสนใจแก้ทุกข์ร้อนชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโคราชแห่แชร์ภาพ ชาย 2 คน พร้อมเด็กหญิงพากันไปเล่นน้ำและตั้งเก้าอี้นอนอาบแดด ไม่ต่างกับพากันไปเที่ยวชายหาด บริเวณอุโมงค์ทางลอดรถไฟรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีน้ำท่วมขังยาวนานนับเดือน แม้ว่าฝนจะหยุดตกมาหลายวัน และสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เริ่มคลี่คลายลงแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเรื่องนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า “ยามเย็นเลาะบ้าน ของลุงเจ ลุงกาย และน้องหวานอิง” “ชุมชนบัว 3@โนนสูง ทริปใกล้บ้าน ตกปลา เล่นน้ำชิวๆ” และ “ทริปใกล้บ้าน ไป-กลับ 1 กิโลเมตร ตกปลา เล่นน้ำชิวๆ” ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพและข้อความออกไป ทำให้โลกโซเชียลพากันแสดงความคิด วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากผู้โพสต์ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวชุมชนบัว 3 ต.โนนสูง ที่ไม่สามารถใช้อุโมงค์ทางลอดรถไฟรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น เนื่องจากปั๊มน้ำอัจฉริยะของอุโมงค์ทางลอดไม่ทำงาน ทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้ ยังคงท่วมขังอยู่เต็มอุโมงค์ฯ ชาวบ้านพากันเดือดร้อนสัญจรไม่ได้ ต้องไปใช้สะพานกลับรถที่อยู่ห่างออกไปเกือบ 1 กิโลเมตร

น้ำท่วมทางลอด

 

ซึ่งเรื่องนี้ ชาวบ้านเคยร้องเรียนถึงปัญหาการระบายน้ำในทางลอดใต้รางรถไฟในโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น รวมถึงปัญหาการใช้งานแทบจะทุกจุดตลอดทั้งโครงการไปแล้ว แต่ ยังคงไม่มีมาตรการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟ ซึ่งชาวบ้านหลายคนบอกว่า เป็นปัญหาคลาสสิคที่จะต้องทำใจ แต่หลายคนรู้สึกอัดอั้น ทนไม่ไหวกับปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ต้องออกมาสะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้น

น้ำท่วมทางลอด

 

ด้วยการขนเตียงอาบแดดมากางปิกนิก ตกปลา นอนยางลอยอาบแดดบนน้ำที่ท่วมขัง เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รู้ว่า น้ำท่วมเป็นเดือนแล้ว ไม่รู้สึกทุกข์ร้อนเหมือนชาวบ้านบ้างหรืออย่างไร จึงไม่เร่งลงมาแก้ไขปัญหา พ่อแม่พี่น้องยังจำเป็นต้องใช้เส้นทางนี้อยู่ และเป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งนั้น จึงขอทวงคืนทางลอดข้ามทางรถไฟที่ถูกน้ำท่วม เร่งแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิมโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มีถนนแต่ใช้ไม่ได้! เซ็งน้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟนับเดือน ไร้คนสนใจแก้ทุกข์ร้อนชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง