เจ้าของสุดเศร้า! เผาแมว‘เจ้าสัว’แล้ว หลังรู้ผลชันสูตร ลั่นเตรียมเอาผิดจนท.กู้ภัยเพิ่ม

13 พ.ย. 2563 - 18:14 น.

เจ้าของสุดเศร้า! เผาแมว‘เจ้าสัว’แล้ว หลังรู้ผลชันสูตร ลั่นเตรียมเอาผิดจนท.กู้ภัยเพิ่ม ข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขออย่าไปทำแบบนี้อีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 พ.ย.63 ที่วัดผาสุกมณีจักร อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายชัยปกรณ์ สุรเมธสกุล อายุ 33 ปี พร้อมด้วยน.ส.ศุภัคษณา วาวิชนี อายุ 32 ปี เจ้าของแมว “เจ้าสัว” ที่ถูกงูกัด หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับไปปล่อยในป่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา แมวชื่อ “เจ้าสัว” ได้หลุดออกจากบ้านของสองสามีภรรยาในอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนบ้านเห็นได้โทรแจ้งให้มูลนิธิมาจับไป แต่เจ้าหน้าที่มูลนิธินำไปปล่อยในป่าหญ้าที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านเจ้าของ เมื่อเจ้าของกลับมาไม่พบแมวก็ออกตามหา จนทราบว่ามีมูลนิธิจับไปปล่อยในป่าหญ้า จึงออกตามหา

จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย. พบแมวเจ้าสัวนอนตายในพงหญ้า จึงนำซากไปให้ฝากแช่แข็งไว้ที่ร.พ.สัตว์กรุงศรี เพื่อรอแพทย์ผ่าชันสูตรผลการตาย จนเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ทางแพทย์ได้ตรวจสอบและชันสูตรอย่างละเอียดพบว่าที่ลำคอ “เจ้าสัว”มีรอยแผลขนาดกว้าง 2 มม.และความห่างระหว่างรอยแผล 2 ซม. ลักษณะถูกงูมีพิษขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดกัด จนทำให้เลือดไปคั่งที่ถุงหุ้มเยื่อหัวใจ ทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต

ด้านน.ส.ศุภัคษณา กล่าวว่า หลังจากแพทย์ชันสูตรการตายของน้องเจ้าสัว และได้แจ้งให้ผลการชันสูตรให้ทราบ จึงได้นำน้องเจ้าสัวมาทำพิธีเผาที่วัดดังกล่าว เนื่องจากมีคนรู้จักแนะนำว่าที่วัดนี้รับเผาสัตว์ หลังเสร็จสิ้นการเผาน้องเจ้าสัว ตนและแฟนจะเดินทางไปแจ้งความเพิ่มในข้อหาหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา และข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังจากที่แจ้งไว้แล้วหนึ่งข้อหาคือทำให้เสียทรัพย์

น.ส.ศุภัคษณา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า อยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ให้การตายของน้องเจ้าสัวเป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าเขาจะเป็นสัตว์ที่มีเจ้าของหรือสัตว์จรจัดทั่วไป คุณต้องให้การช่วยเหลือเขาเป็นอย่างดี ไม่ใช่นำไปปล่อยป่า เพื่อให้พ้นความรับผิดชอบ เขาไม่ใช่สัตว์ประเภทที่คนทั่วไปไม่นิยมเลี้ยง จึงนำไปปล่อยป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติ ตนเห็นบางมูลนิธิฯ ยังเข้าไปช่วยแมวที่ติดอยู่ในซอกหรือในท่อน้ำเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของสุดเศร้า! เผาแมว‘เจ้าสัว’แล้ว หลังรู้ผลชันสูตร ลั่นเตรียมเอาผิดจนท.กู้ภัยเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง