'หมีเซียะ' เข้ากราบพระบรมศพ ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวงร.9' ทรงงานหนักเพื่อปชช.

27 ก.ย. 2560 - 16:38 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.ย. “หมีเซียะ” หรือ “มิเชล ยิม” ดารานักแสดงฮ่องกงชื่อดัง พร้อมนายโรเจอร์ วู พิธีกรรายการท่องเที่ยวชื่อดังของฮ่องกง เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) น.ส.รัญจวน ทองรุด ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. และน.ส.สาริมา จินดามาตย์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฮ่องกง เข้าร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมีเซียะ กล่าวภายหลังเข้ากราบพระบรมศพว่า ตนรู้สึกเคารพและรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาก เพราะทราบว่าพระองค์ทรงทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ และประชาชนชาวไทยอย่างมหาศาล จึงเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ และรู้สึกซาบซึ้งที่เห็นคนไทยมากราบสักการะพระบรมศพกันมากมาย


“ดิฉันรู้สึกยินดีที่มีโอกาสที่ได้มากราบสักการะพระบรมศพ พอทราบว่าใกล้จะปิดการเข้ากราบพระบรมศพแล้ว จึงเดินทางจากฮ่องกงมาถึงประเทศไทยในช่วงเช้าวันนี้ และเดินทางมากราบพระบรมศพในช่วงบ่าย ก่อนจะเดินทางกลับฮ่องกงในวันพรุ่งนี้” หมีเซียะ กล่าว

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า การเดินทางมาเมืองไทยของคุณหมีเซียะในครั้งนี้ เป็นความประสงค์ของคุณหมีเซียะเองที่ต้องการกราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องจากมีความผูกพันและเดินทางมาเยือนประเทศไทยหลายครั้ง ได้รับทราบถึงความรักที่คนไทยมีต่อพระองค์ อีกทั้งมีความชื่นชมในพระราชจริยวัตรที่งดงามและพระราชกรณียกิจที่ทรงทำ เพื่อพสกนิกรชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งนอกจากคนไทยแล้วชาวต่างชาติยังรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่นี้ด้วยเช่นกัน ทางททท.จึงเป็นผู้ประสานการเดินทางมาในครั้งนี้ โดยช่วงเย็นหมีเซียะจะเดินทางไปสักการะศาลท้าวมหาพรหม ที่แยกราชประสงค์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'หมีเซียะ' เข้ากราบพระบรมศพ ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวงร.9' ทรงงานหนักเพื่อปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง