ตำรวจ-ผู้ร้ายมาเจอกัน ฝ่ายหลังจำได้ ตามสะกดรอย ประกบยิงเจ็บสาหัส

16 พ.ย. 2563 - 18:43 น.

สุดแค้น! เคยถูกตำรวจจับคดียาเสพติด วันเวลาผ่านพ้น จนหวนกลับมาเจอกัน ฝ่ายผู้ต้องหาจำได้แม่น สั่งเพื่อนขับรถตาม ประกบยิง 5 นัดซ้อน เข้าลำคอ-แขน เจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ย. 2563 ที่สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สภ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เข้าควบคุมตัวนายไกรพล คงทน อายุ 28 ปี ชาวจ.ภูเก็ต และนายอนิรุธ หรือแม็กซ์ แซ่ซิ้น อายุ 31 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันพยายามฆ่าด.ต.กอบศักดิ์ รอดภาษา อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ด.ต.กอบศักดิ์ ถูกนายอนิรุธ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่ขณะขับรถกลับบ้านพักจำนวน 5 นัด กระสุนถูกลำคอและท่อนแขนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดบนถนนสายนคร-ทุ่งสง ม.4 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนจนพบว่าคนร้ายใช้รถยนต์ยี่ห้อเชพโรเล็ต สีดำ ทะเบียน กพ-3817 นครศรีธรรมราช เป็นยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุและหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจนทราบว่าคนขับคือนายไกรพล ส่วนคนยิงคือนายอนิรุธ โดยพบว่านายอนิรุธ เคยเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกด.ต.กอบศักดิ์ นำกำลังเข้าทำการจับกุมในพื้นที่ อ.บางขัน

โดยก่อนเกิดเหตุนายอนุรุธ ไปเที่ยวในตัวเมืองทุ่งสง และพบกับด.ต.กอบศักดิ์ นายอนิรุธ จำได้ว่าด.ต.กอบศักดิ์ เป็นตำรวจที่เคยเข้าจับกุมตนในคดียาเสพติด และยังมีความแค้นอยู่ จึงก่อเหตุยิงล้างแค้นโดยให้นายไกรพล ขับรถตามรถของด.ต.กองศักดิ์ แล้วตนได้เหนี่ยวไกยิง หลังจากนั้นก็พากันขับรถหลบหนี

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนขยายผลและนำไปยึดอาวุธปืนของกลาง โดยทั้งสองให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนอาการด.ต.กอบศักดิ์ แพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดเผื่อผ้าหัวกระสุนที่ลำคอออก และต้องให้พักฟื้นในห้องไอซียู รพ.ทุ่งสง ขณะที่อาการมีแนวโน้มดีขึ้น โดยแพทย์ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมอาการแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจ-ผู้ร้ายมาเจอกัน ฝ่ายหลังจำได้ ตามสะกดรอย ประกบยิงเจ็บสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง