Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

รวบหนุ่มวิศวะซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนเกาะกลางถ.ลาดพร้าว ผงะค้นรถเจอกัญชา 191 แท่ง

28 ก.ย. 2560 - 14:37 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) ฝ่ายสืบสวนและผ่ายจราจร ได้ร่วมกันจับกุมนายนายโมซินดิส มาเส็ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/18 ซอยเลิศปัญญา ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติสสีเทา ทะเบียน ฆฬ9867 กรุงเทพมหานคร มาที่บริเวณจุดกลับรถปากซอยลาดพร้าว 55/2 ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ขับฝ่าสัญญาณไฟแดงก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ จากการตรวจค้น พบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 191 แท่ง น้ำหนัก 191 กิโลกรัม

พ.ต.อ.สุพล เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมาขณะที่ ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ เขียวอ่อน รอง สว.จร.สน.โชคชัย กำลังปฎิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่นั้น ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณจุดกลับรถปากซอยลาดพร้าว 55/2 จึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 2 สีดำทะเบียน 6ฎก8935 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่บนเกาะกลาง สภาพรถกระโปรงหน้ายุบพังเสียหาย ข้างกันพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน ฆฬ9867 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่เลนซ้าย สภาพรถกระโปรงรถฝั่งขวายุบ ล้อหน้าขวาคดเบี้ยว

พบนายโมซินดิสยืนอยู่ในที่เกิดเหตุลักษณะมีพิรุธ ภายในรถพบกัญชาอัดแท่งถูกห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่อยู่ที่เบาะหลังคนขับ ใต้คอนโซลรถฝั่งคนขับและที่เก็บของท้ายรถ จากการสอบถามนายโมซินดิสเบื้องต้นทราบว่า เป็นคนนั่งมาด้านข้างคนขับ ส่วนคนขับรถหลังเกิดอุบัติเหตุจากการฝ่าไฟแดงหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางและควบคุมตัวนายโมซินดิสมาสอบสวนเพิ่มเติมที่สน.โชคชัย

จากการสอบสวนนายโมซินดิส ให้การว่า ตนและนายอาฮัท ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.สกลนคร โดยนายอาฮัทบอกกับตนแค่ว่าให้นั่งรถไปเป็นเพื่อนไปส่งของที่จังหวัดในภาคใต้ โดยเมื่อส่งของเสร็จแล้วถึงจะได้เงิน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าของที่ส่งเป็นกัญชาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนทำการติดตามตัวผู้ต้องหาอีกรายที่ยังคงหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มวิศวะซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนเกาะกลางถ.ลาดพร้าว ผงะค้นรถเจอกัญชา 191 แท่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง