รวบหญิงพม่าซุกกระท่อมผง ส่งขายเอเย่นต์ เผยปิดชายแดน ราคาพุ่งโลละ 3,000

19 พ.ย. 2563 - 23:12 น.

หญิงพม่าไม่สวมหน้ากาก ขี่จยย.ผ่านด่านตรวจโควิด-19 ท่าทางพิรุธ ตรวจค้นรถเจอกระท่อมผง 8 กก. เผยช่วงปิดชายแดนขาดแคลนหนัก ทำราคาพุ่งกก.ละ 3,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 2563 นางลั่นทม งุ่ยไก่ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 บ้าน กม.12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดด่านชุมชนเขาดิน เพื่อป้องกันต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง และการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมาพบนางเอ้ มู อายุ 40 ปี แรงงานในสวนยาง สัญชาติเมียนมา อยู่บ้านเลขที่ 966 หมู่ที่ 7 ต.อ่าวน้อย ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีเทาแดง ทะเบียน 1 กฒ 3692 ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมบุตรชายอายุ 10 ขวบ โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุด เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิและแจ้งให้สวมหน้ากากอนามัย ขณะตรวจนางเอ้มีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบถุงผ้าที่สะพาย พบกระท่อมผง 2 ถุง และใต้เบาะรถจักรยานยนต์พบกระท่อมผงซุกซ่อนอีก 6 ถุง รวมน้ำหนัก 8 กิโลกรัม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ไปรับยาเสพติดจากเพื่อนชาวเมียนมาโดยโทรศัพท์นัดหมายให้นำมาส่งที่ช่องทางธรรมชาติช่องตะแบกในราคาถุงละ 500 บาท เพื่อนำไปจำหน่ายให้เอเย่นต์รายหนึ่งราคากิโลกรัมละ 1,000 บาท จากนั้นจะนำไปจำหน่ายให้กับแรงงานชาวเมียนมาที่โรงงานแปรรูปผลไม้กระป๋องแห่งหนึ่งใน ต.อ่าวน้อย ที่ขณะนี้มีราคาซื้อขายกระท่อมผงไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 3,000 บาท เนื่องจากสินค้าขาดแคลนอย่างหนักจากการปิดกั้นบริเวณชายแดนอย่างเข้มงวดนานกว่า 5 เดือน จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติด ประเภทที่ 5 ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย ดำเนินคดีต่อไป

นางลั่นทม งุ่ยไก่ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันการหลบหนีเข้าเมือง หลังจากพบว่าบริเวณช่องทางธรรมชาติที่ปิดรั้วลวดหนามหีบเพลงมีการโค่นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเพื่อทำลายสิ่งกีดขวางและมีการเปิดช่องทางเดินเท้าและเส้นทางรถจักรยานยนต์เพิ่มอีกหลายจุดเพื่อหลบหนีเข้าเมืองและลำเลียงยาเสพติด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหญิงพม่าซุกกระท่อมผง ส่งขายเอเย่นต์ เผยปิดชายแดน ราคาพุ่งโลละ 3,000
ข่าวที่เกี่ยวข้อง