คอมมานโด บุกรวบหนุ่มโจรวัย 20 ตั้งแก๊งตระเวนลักจยย. ตามออเดอร์ผ่านเฟซบุ๊ก สารภาพทำมา 2 ปีแล้ว พบมีหมายจับอีกอื้อ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2563 ที่ กองบังคับการปฎิบัติการพิเศษ (บก.ปพ) พล.ต.ต.ภูมินทร์พุ่ม พันธ์ุม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้ พ.ต.อ.อดิศร สุวรรณรักษ์ ผกก.6 บก.ปพ. พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา สว.กก.6 บก.ปพ. นำกำลังเข้าจับกุมนายจิโรจ เจียมรัตน์ อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ ฝ.332/2563 ลงวันที่ 22 ก.ย.63 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ได้ที่คอนโดลุมพินี พาร์ค ตึก B ซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค

จากการจับกุมทราบว่า นายจิโรจน์ ผู้ต้องหากับพวกได้ตั้งแก๊งออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ใน จ.สมุทรสาครและพื้นที่ใกล้เคียง เป้าหมายส่วนใหญ่คือรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ ตามใบสั่งที่ได้รับมาจากกลุ่มเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก จากนั้นให้เพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คนที่ถูกจับกุมไปแล้ว ออกตระเวนหารถจักรยานยนต์ตามที่รับใบสั่งมา เมื่อพบก็จะรีบลงมือขโมยทันที แล้วนำมาส่งมอบให้ลูกค้าทันที ภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง โดยจะนำรถไปจอดไว้ตามจุดกำหนดนัดหมาย ที่จะมีคนมาคอยรับต่ออีกทอดหนึ่ง ทุกครั้งจะได้คันละ 1-1.5 หมื่นบาท

สอบสวนนายจิโรจน์ให้การรับยอมสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์มาแล้วหลายสิบคัน ทำมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำมาแบ่งกับเพื่อนร่วมแก๊ง และออกไปเที่ยวเตร่จนกว่าเงินจะหมดก็จะลงมืออีกครั้ง จากตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา ยังพบอีกว่า มีหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม และสมุทรสาคร คดีลักทรัพย์และร่วมกันลักทรัพย์ อีก 4 หมายจับด้วย จึงนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน