แห่เข้าท่าขึ้นคานจอดสนิท! เจ้าของยอมขายถูก"เรือนำเที่ยว"หาเงินใช้หนี้ โอดไร้นทท.แบกต่อไม่ไหว

23 พ.ย. 2563 - 19:41 น.

แห่เข้าท่าขึ้นคานจอดสนิท! เจ้าของยอมขายถูก”เรือนำเที่ยว”หาเงินใช้หนี้ โอดไร้นทท.แบกต่อไม่ไหว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 พ.ย.2563 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Atipoj Srisukon หรือ นายอติพจน์ ศรีสุคน ช่างภาพ จ.กระบี่ โพสต์ภาพบรรยากาศสถานที่ท่าจอดเรือเที่ยวชื่อดังในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นภาพเรือบริการท่องเที่ยวจอดเทียบท่าอย่างสงบ หลังเจอสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 และสภาพเศรษฐกิจภายในประเทศ พร้อมข้อความว่า ท่องเที่ยวกระบี่ดีมั๊ย “เข้าท่า”กันเพียบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเรื่องนี้ น.ส.ศิริพรรณ เจ้าของเรือ ผู้ประกอบการบริษัทเรือนำเที่ยว จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับผลกกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ตั้งแต่ปลายเดือนก.พ. ถึงปัจจุบันร่วมๆเกือบ 8 เดือนแล้ว ซึ่งไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเลย ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เช่าเหมาลำเดินทางตามเกาะชื่อดังของ จ.กระบี่ โดยสภาพทั่วไปต้องแบกรับค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนเพื่อดูแลเรือตกเดือนละ 2 หมื่นกว่าบาท รวมทั้งยังมีค่ากัปตันและลูกเรือ ล่าสุดได้ขึ้นป้ายประกาศขายเรือที่มีอยู่ทั้ง 2 ลำ ยอมลดราคาขายเพื่อชดใช้หนี้ที่กู้มาซื้อเรือ

 


หมดโปรแล้ว

 

ขอวอนไปถึงภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ช่วยเข้ามาดูแลเยียวยาผู้ประกอบการที่ต้องทนพิษเศรษฐกิจและโควิด-19 และได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ปัจจุบันยังไร้วี่แววจากภาครัฐที่จะเข้ามาช่วยเหลือ นอกจากนี้ตัวเราเองก็ไม่มีงานทำต้องเดินทางไปขอนแก่นเพื่อตากข้าวหารายได้ประคับประคองค่าใช้จ่าย ส่วนมาตรการส่งเสริมท่องเที่ยวของภาครัฐก็ไม่ได้รับอานิสงส์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เช่าเหมาลำ นานๆจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาใช้บริการ หลังจากหมดโปรฯช่วงวันหยุดยาวจากภาครัฐ ”

หมดโปรแล้ว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Atipoj Srisukon

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่เข้าท่าขึ้นคานจอดสนิท! เจ้าของยอมขายถูก"เรือนำเที่ยว"หาเงินใช้หนี้ โอดไร้นทท.แบกต่อไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง