เตรียมงานเผาศพ"เสี่ยเต้ย" เจ้าอาวาสเผย สุดท้ายของชีวิตก็ได้มาใช้เมรุที่ตัวเองสร้างเอง

23 พ.ย. 2563 - 21:16 น.

เตรียมงานเผาศพ”เสี่ยเต้ย” เจ้าอาวาสเผย สุดท้ายของชีวิตก็ได้มาใช้เมรุที่ตัวเองสร้างเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 พ.ย.2563 จากกรณีการเสียชีวิตของ“เสี่ยเต้ย” นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี อดีตสามี “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน”

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่วัดเทพสถิตนิมิตมงคล หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี พระอาจารย์ทองพูน สิริวัณโณ อายุ 50 ปี เจ้าอาวาสวัด ได้ให้ศิษย์วัดเร่งทำความสะอาดเมรุเผาศพ เพื่อจะใช้ในการฌาปนกิจศพ“เสี่ยเต้ย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 25 พ.ย.นี้ รวมถึงสำรวจบริเวณที่จะบรรจุอัฐิธาตุ ซึ่งอยู่ใกล้กับธาตุบรรจุกระดูกของพ่อและแม่ “เสี่ยเต้ย” ที่เสียชีวิตไปแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากเมื่อครั้ง “เสี่ยเต้ย” ยังมีชีวิตอยู่และยังเป็นโสด ได้มาเป็นเจ้าภาพทอดกฐินและผ้าป่าสามัคคี ร่วมกับชาวบ้านสมทบทุนสร้างเมรุเผาศพให้กับวัด แต่ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ หลังจากแต่งงานกับ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” แล้วทั้ง 2 คนก็ได้พากันมาร่วมสร้างเมรุเผาศพ และ ประตูโขงแห่งที่ 1 จนแล้วเสร็จแล้วยังมาบูรณะวัดต่อทั้งสร้างหอระฆัง สร้างประตูโขงแห่งที่ 2 ซ่อมแซมกุฏิพระสงฆ์ และสร้างกำแพงรั้ววัดรวมเป็นเงินประมาณ 1.5 ล้านบาท

 

เมรุเผาเสี่ยเต้ย

 

พระอาจารย์ทองพูน เปิดเผยว่า ชีวิตของคนไม่มีใครหนีพ้นความตาย เพราะการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย มันเป็นวัฏสงสาร คือการเวียนว่ายตายเกิด ไม่มีใครหลบหนีพ้นไปได้ “เสี่ยเต้ย” เป็นคนริเริ่มสร้างเมรุเผาศพที่วัดแห่งนี้ สุดท้ายของชีวิตก็มาได้ใช้เมรุที่ตัวเองสร้าง จึงขอให้ญาติโยมหมั่นสร้างความดีให้กับสังคม ทำบุญตักบาตรสม่ำเสมอ และเอื้อเฟื้อต่อคนที่ด้อยโอกาส ถือว่าเป็นบุญกุศลอย่างมาก เพราะเมื่อจบชีวิตลง ไม่เคยมีใครที่จะนำทรัพย์สินเงินทองติดตัวไปได้ นอกเสียจาก ความดี และ ความชั่วที่ตนเองสร้างมาเมื่อครั้งยังมีชีวิต

 

เมรุเผาเสี่ยเต้ย

 

ส่วนที่บ้านสถานที่ตั้งศพ “เสี่ยเต้ย” ญาติพี่น้องช่วยกันหุงหาอาหารไว้คอยเลี้ยงแขกและเจ้าภาพที่มาร่วมสวดอภิธรรมในคืนนี้ อีกส่วนหนึ่งก็พากันนั่งล้อมลงช่วยกันนำเงินเหรียญจากตู้เติมเงินโทรศัพท์ และตู้น้ำมันหยอดเหรียญที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของเสี่ยเต้ย และเงินที่ญาติพี่น้องช่วยกันร่วมทำบุญ มาพับห่อเหรียญไว้โปรยทานกัลปพฤกษ์ในวันฌาปนกิจศพ “เสี่ยเต้ย”ช่วงบ่ายวันพุธที่ 25 พ.ย.นี้ รวมคิดเป็นเงินทั้งหมดประมาณ 5 หมื่นบาทเศษ ส่วน “เจ๋อ๋อ 90 ล้าน”ได้สั่งน้ำอัดลม น้ำดื่ม และช่วยค่าอาหารเลี้ยงแขกทุกคืน ไปจนกว่างานศพอดีตสามีจะแล้วเสร็จ ตามที่ตกลงกับทางญาติพี่น้องของอดีตสามี

 

เมรุเผาเสี่ยเต้ย

 

ขณะที่ เจ๊อ๋อ เปิดเผยว่า ได้ช่วยเหลืองานศพของ “เสี่ยเต้ย” อดีตสามีในเรื่องเครื่องดื่มเป็นเงินจำนวน 5 หมื่นบาท และ วัตถุดิบในการทำอาหารเลี้ยงแขก อีกวันที่ละ 2 หมื่นบาท รวมทั้งถวายปัจจัยเงินพระภิกษุ จำนวน 4 รูป ที่มาสวดอภิธรรม งานศพอดีตสามี คืนละ 4,000 บาทด้วย

 

อ่าน เปิดโผคนรับมรดกเสี่ยเต้ย50ล้าน พี่ร่ำไห้ขอเจ๊อ๋อมาอโหสิกัน งงอายัด10ล.

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมงานเผาศพ"เสี่ยเต้ย" เจ้าอาวาสเผย สุดท้ายของชีวิตก็ได้มาใช้เมรุที่ตัวเองสร้างเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง