สลด ด.ต. ทะเลาะเมีย เครียดจัดจนเดินหนีออกมาจากห้อง ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองข้างโรงพัก ด้าน เจ้าหน้าที่เข้าทำกาตรวจสอบ เผยเป็นคนถนัดซ้าย-ขยันทำงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ย.2563 ร.ต.ท.พนมกร พูลสวัสดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สน.แสมดำ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในสวนเมืองมณีภิรมย์ แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9, พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง, แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป๋อเต็กตึ๊ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นสวนสาธารณะในเนื้อที่ 2 ไร่ ติดกับสน.แสมดำ ที่บริเวณศาลาพักผ่อน พบร่าง ด.ต.อรรถพล (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภาพนอนหงายตะแคงขวาบนม้านั่งไม่สวมเสื้อ สวมเกงกางยีนส์ขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุน 9 มม.เข้าขมับซ้ายทะลุขวา พบอาวุธปืนซิก ซาวเออร์ P365 สีดำ หล่นอยู่บริเวณเท้าขวา และพบปลอกกระสุนปืน 9มม. 1 ปลอก หล่นอยู่ริมศาลา

ด.ต. ทะเลาะเมีย เครียดจัดจนเดินหนีออกมาจากห้อง ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองข้างโรงพัก

ด.ต. ทะเลาะเมีย เครียดจัดจนเดินหนีออกมาจากห้อง ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองข้างโรงพัก

พล.ต.ต.พงษ์อนันต์ กล่าวว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่แฟลตหลังสน.แสมดำ กับภรรยา ที่ชั้น 5 ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 18.00-20.00 น. ได้มีปากเสียงกันภายในห้อง จากนั้นผู้ตายเดินลงมาข้างล่างเพียงคนเดียว เวลาประมาณ 21.00 น. ก็มีเสียงปืนดังขึ้น ภรรยาจึงลงมาดูแล้วรีบแจ้งกู้ชีพให้เข้ามาช่วยเหลือทำการปั้มหัวใจแต่ยื้อไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

พล.ต.ต.พงษ์อนันต์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นผู้ตายคบหากับภรรยามาแล้ว 8 ปี เป็นคนถนัดมือซ้าย นิสัยใจคอเป็นคนขยันทำงาน เวลาว่างก็ออกกำลังกาย ร่าเริงดี ไม่มีอาการซึมเศร้า ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยบ่นกับเพื่อนว่ามีปัญหาอะไร สาเหตุคาดว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว

ทั้งนี้ ได้ให้ พฐก. เข้ามาเก็บหลักฐานรวมถึงเขม่าดินปืนจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจอาวุธพบกระสุนอยู่ในแม็กกาซีนอีก 11 นัด ซึ่งปืนดังกล่าวเป็นปืนประจำกาย หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำครอบครัวและผู้บังคับบัญชาของผู้ตายมาให้ปากคำเพิ่มเติมภายหลังเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน