ผัวเข้าฝันเมีย บอกให้ช่วยขึ้นจากน้ำ เช้ามาเจอจมดับจริง เร่งสอบคนเร่ร่อน

25 พ.ย. 2563 - 16:34 น.

ภรรยาเผยสามีออกไปกินเหล้า ก่อนหายตัวไปทั้งคืน มาเข้าฝันบอกให้ช่วยขึ้นจากน้ำ แจ้งกู้ภัยงมหา 1 ชม.เจอเต็ม ๆ พยานเห็นยืนทวงเงินคนเร่ร่อน ก่อนพบเป็นศพจมน้ำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีผู้จมน้ำเสียชีวิต ที่ลำคลอง หน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจ.นครศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้งมค้นหาร่างผู้สูญหายคือนายพงศ์ศักดิ์ ศรีนวล อายุ 52 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหานานกว่า 1 ชม. ก็พบร่างนายพงศ์ศักดิ์ อยู่ในชุดเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีดำ มีเลือดออกทางปากและจมูก และศพเริ่มแข็งตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ชม.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า สามีเป็นพ่อค้าขายข้าวแกง อยู่ที่ถนนหน้าโรงเรียนนานาชาติ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้สามีได้ออกจากบ้านไปกินเหล้าตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 24 พ.ย. ก่อนจะหายไปทั้งคืน ขณะนอนหลับได้ฝันว่าสามีบอกให้ไปช่วยขึ้นจากน้ำ พอรุ่งเช้ามีเพื่อนบ้านบอกว่าเห็นคนเมาเหล้าเดินอยู่ริมคลองข้างบ้าน ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการค้นหากระทั่งเจอศพสามีจมน้ำตายจริง ๆ

จากการสอบสวนทราบว่า นายพงศ์ศักดิ์ เป็นคนใจบุญ ให้คนเร่ร่อนที่ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเข้ามาพักอาศัยอยู่ในกระท่อมริมคลองข้างบ้าน และยังให้ยืมเงินใช้อีกด้วย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมามีพยานเห็นนายพงศ์ศักดิ์ ไปทวงเงินจากคนเร่ร่อนรายดังกล่าวและมีปากเสียงกัน จากนั้นได้หายตัวไปทั้งคืนก่อนจะมาพบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการตายว่ามาจากจมน้ำเสียชีวิต หรือถูกฆาตกรรม เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยคือคนเร่ร่อน และสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด ก่อนส่งศพไปชันสูตรต่อเนื่องที่สถาบันนิติเวชหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวเข้าฝันเมีย บอกให้ช่วยขึ้นจากน้ำ เช้ามาเจอจมดับจริง เร่งสอบคนเร่ร่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง