รถบรรทุกไก่จอดรอเลี้ยว กระบะมาอย่างเร็ว พุ่งชนท้ายสนั่นยับทั้งคัน ชนบ้านน็อคดาวน์พังอีกหลัง คนขับดับสลด เจ็บ 1

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 พ.ย. 2563 พ.ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง สารวัตรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุกไก่ บริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊มน้ำมันบ้านหนองตาหนวด ถนนสายสุวรรณศร(33)ประจันตคาม-กบินทร์บุรี มุ่งหน้า จ.สระแก้ว กม. 177-178 ม.7 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รถเสียหลักชนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ประจันตคาม และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดประจันตคาม

ที่เกิดเหตุพบบริเวณจุดกลับรถ มีเศษกระจกที่แตกและเศษซากรถยนต์กระจายเกลื่อนถนน ห่างไปประมาณ 20 เมตร บริเวณทางเข้าโรงแรมเฟื่องฟ้า พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บฉ 5669 สระแก้ว ในสภาพชนอัดติดกับบ้านน็อคดาวน์ที่วางอยู่ริมทางพังทั้งหลัง ส่วนรถยนต์กระบะมีสภาพด้านพังยับหลังคาเปิด

บริเวณ หน้ารถพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นหญิงสาว 1 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย คาดว่าน่าจะเป็นคนขับ ติดคาซากรถ หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงัดนำร่างทั้ง 2 คนออกจากตัวรถ ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ประจันตคาม ทราบชื่อคือนางกันหา แสงทอง อายุ 53 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายศิวะกรณ์ จิตรเสรี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 ม.6 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน

นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 10 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80-9799 ปราจีนบุรี บรรทุกลังพลาสติกเปล่าไว้สำหรับใส่ไก่เต็มคัน จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนขาเข้า อ.ประจันตคาม สภาพด้านหลังฝั่งซ้ายมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย
สอบสวนนายสามารถ ผลาหาญ อายุ 57 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ขณะตนกำลังจอดรถเพื่อรอเลี้ยว หลังจากไปส่งไก่มาและจะไปรอจับไก่อีกในช่วงเช้าที่ฟาร์มไก่แห่งหนึ่งใน อ.ประจันตคาม สักพักมีรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุวิ่งขึ้นเนินมาทาง อ.ประจันตคาม ด้วยความเร็วสูง ตนได้ยินเสียงและเปิดกระจกดูเห็นว่ารถวิ่งมาด้วยความเร็ว ส่วนรถของตนเป็นรถบรรทุกช่วงยาวและท้ายโผล่ออกไป ตนคิดว่าจะพ้น แต่รถกระบะคันดังกล่าวได้พุ่งชนท้ายด้านข้างซ้ายอย่างจัง ก่อนพุ่งไปชนบ้านน็อคดาวน์พังทั้งหลัง
ส่วนคนขับรถอีกคันที่ตามหลังมาด้วยกันกับรถยนต์กระบะคันที่ประสบอุบัติเหตุ กล่าวว่า รถกระบะคันดังกล่าววิ่งรับผักสดมาจากบ้านทัพพริก อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อไปส่งที่ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี หลังจากที่ส่งเสร็จแล้วจะกลับบ้านก็มาเกิดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน