ช็อกทั้งโรงพัก จ่าทหารเรือถูกตำรวจจับข้อหาเมาแล้วขับ เฉี่ยวชนกับจยย. พบแอลกอฮอล์สูง 200 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ สิบเวรเผลอครู่เดียว หันมาอีกทีผูกคอติดลูกกรง

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2563 รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.พิทักษ์ จันทร์ศรี รองสว.(สอบสวน)สน.บุปผาราม รับแจ้งเหตุผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมสน.บุปผาราม แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตคือพ.จ.อ.พงษ์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี สังกัดทหารเรือ ถูกตำรวจควบคุมตัวหลังตกเป็นผู้ต้องหาเมาแล้วขับ โดยขับรถไปเฉี่ยวชนกับคู่กรณี จากการตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด พบสูงถึง 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.42 น. ตำรวจได้รับแจ้งว่าที่มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจยย. บริเวณถนนรอบวงเวียนใหญ่ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบพ.จ.อ.พงษ์ศักดิ์ เป็นคนขับรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจยย. ของนายธรรมทัช (สงวนนามสกุล) แล้วไม่สามารถตกลงกันได้ จึงนำตัวทั้งสองมาสอบสวนที่สน.บุปผาราม

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของทั้งสองฝ่าย พบว่าพ.จ.อ.พงษ์ศักดิ์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายถึง 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนนายธรรมทศ ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวพ.จ.อ.พงษ์ศักดิ์ เข้าห้องควบคุม

ต่อมาเวลาประมาณ 21.45 น. เจ้าหน้าที่สิบเวรตรวจพบว่าผู้ต้องหาผูกคอตัวเอง จึงได้เข้าช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งรพ.ศิริราช ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นทางพนักงานอัยการ ฝ่ายปกครอง แพทย์นิติเวช และบุคคลที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมชันสูตรพลิกศพที่รพ.ศิริราช ข้อสันนิษฐานสาเหตุการตายเบื้องต้น คือขาดอากาศหายใจจากการถูกรัดที่คอ

ด้านพ.ต.อ.จรินทร์ ลำลึก ผกก.สน.บุปผาราม กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ผู้เสียชีวิตได้ผูกคอตัวเอง ซึ่งระหว่างการช่วยเหลือยังไม่เสียชีวิต แต่ก็ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา จากการสอบสวนคาดว่าผู้ตายมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน