ผู้สมัครอบจ.นนท์ ปั่นจักรยานหาเสียง น้องไล่กวด ตกใจรถคว่ำ!

29 พ.ย. 2563 - 18:35 น.

วันที่ 29 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากทีมงานหาเสียงของนายทองใบ เสริฐสอน ผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เบอร์ 4 เขต 5 อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าระหว่างที่นายทองใบและทีมงานลงพื้นที่หาเสียงในชุมชนหมู่บ้านราชพฤกษ์ ซอยสุขาประชาสรรค์ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะที่กำลังปั่นจักรยานเข้าไปหาเสียงในซอยแห่งหนึ่ง หลังนายทองใบลงนำแผ่นพับใบแนะนำตัวเข้าให้ที่บ้านหลังหนึ่งแล้วกำลังจะขึ้นขี่รถจักรยานออกมา ได้ถูกสุนัขในบ้านตามไล่เห่ามาข้างหลังโดยไม่รู้ ทำให้นายทองใบตกใจจนรถจักรยานล้มไปกับพื้น ทีมงานที่ถ่ายภาพและช่วยหาเสียงตนรีบเข้ามาช่วยด้วยความตกใจปนเสียงหัวเราะ ก่อนจะเจ้าไปช่วยพยุงทั้งคนทั้งรถออกมา โดยนายทองใบไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

นายทองใบ กล่าวว่า ตนกับทีมงานกลุ่มผึ้งหลวง ปั่นจักรยานลงพื้นที่หาเสียงในการเลือกตั้งนายก อบจ.นนทบุรีและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่มาถึงในวันที่ 20 ธ.ค.63 มาอย่างต่อเนื่องแทบทุกวันอยู่แล้ว โดยชูนโยบายหลักคือ เร่งการศึกษา พัฒนาศักยภาพคน ร่วมสร้างเมืองนนท์ให้น่าอยู่ โดยตนเลือกที่จะปั่นจักรยานลงพื้นที่เนื่องจากสามารถเข้าหาเสียงได้ง่ายและทั่วถึงทุกตรอกซอกซอย รวมทั้งได้ออกกำลังไปในตัว

นายทองใบกล่าวว่า ในตอนเกิดเหตุนั้น ตนได้ปั่นจักรยานเข้าไปหาเสียงในซอยดังกล่าว โดยนำแผ่นพับใบแนะนำตัวเข้าไปให้ในบ้าน ซึ่งตอนนั้นเห็นสุนัขอยู่ในบ้านตัวหนึ่ง ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าวางแผ่นพับไว้แล้ว ก็รีบปั่นจักรยานไปหาเสียงที่ซอยอื่นต่อ ระหว่างที่ขึ้นคร่อมจักรยานแล้ว จู่ ๆ สุนัขก็พุ่งเข้ามาไล่เห่าจากด้านหลังใส่ใกล้กับขาตน ด้วยความตกใจจึงทำให้รถจักรยานล้มลง ทีมงานก็เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งตนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

ตนไม่ท้อกับการลงพื้นที่ใช้จักรยานหาเสียง คิดเสียหายในการหาเสียงก็ค้องมีอุปสรรคกันบ้าง และแต่ละบ้านก็มักเลี้ยงสุนัขไว้ ทำให้มักเจอสุนัขไล่กวดบ้าง ไล่เห่าบ้างเป็นประจำ แต่วันนี้ตนไม่ได้ระวังตัวว่าสุนัขจะวิ่งมาข้างหลัง ด้วยความตกใจจะถูกงับขา เลยทำให้รถจักรยานเสียหลัก ซึ่งต่อไปคงจะต้องระวังตัวให้มากขึ้น แต่ยังคงใช้รถจักรยานปั่นหาเสียงต่อไปแน่นอน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้สมัครอบจ.นนท์ ปั่นจักรยานหาเสียง น้องไล่กวด ตกใจรถคว่ำ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง