Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

อุกอาจ! ด.ต.บุกยิงพยาบาลเมียเก่าสาหัส เพื่อนดับอีก 2 ศพ กลางร้านอาหาร

30 พ.ย. 2563 - 02:07 น.

ด.ต.บุกยิงพยาบาลเมียเก่าสาหัส กระหน่ำยิงเพื่อนที่อยู่ด้วย ดับอีก 2 ศพ ต่อหน้าคนในร้านอาหาร ก่อนหนีซุกบ้านพัก ผกก.ตามเกลี้ยกล่อมก่อนมอบตัว

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 29 พ.ย.2563 ร.ต.อ.สมจิตร ชุ่มเสนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาล ต.โนนสุวรรณ ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 200 เมตร มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงรายงาน พ.ต.อ.ชวาล อุทัยพันธุ์ ผกก.สภ.โนนสุวรรณ และผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.โนนสุวรรณ และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายอาหารและเครื่องดื่มชื่อร้าน “กินข้าว บ้านเพื่อน” ตั้งอยู่เลขที่ 159/3 ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ พบนายจรัญ สุขวงกฎ อายุ 42 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนตามลำตัวและหน้าผากรวม 9 นัด เสียชีวิต และนางสมคิด สุขวงกฎ อายุ 37 ปี ภรรยานายจรัญถูกยิงตามร่างกายรวม 6 นัด ถูกนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ น.ส.นุชจรินทร์ แก้วจัตุรัส อายุ 42 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.โนนสุวรรณ ถูกยิงบริเวณโหนกแก้ม 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.โนนสุวรรณ ก่อนส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ ในที่เกิดเหตุพบกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 3 นัด และปลอกกระสุนอีกหลายปลอก

ทั้งนี้ นายสิทธิพันธ์ บุตรศรี นายอำเภอโนนสุวรณ พร้อมด้วยนายต่อสกุล พุทธพักตร์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทั้ง 3 คน คือ ด.ต.อร่าม สังข์ชัย อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.โนนสุวรรณ ช่วยราชการพนักงานวิทยุ สภ.โนนสุวรรณ เป็นอดีตสามีของน.ส.นุชจรินทร์ พยาบาลที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส

สอบถาม น.ส.สุวรรณี เย็นรักศรี อายุ 38 ปี ลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารในร้าน กล่าวว่า ตนเป็นเพื่อนร่วมงานกับน.ส.นุชจรินทร์ ระหว่างกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ในร้าน ด.ต.อร่าม ซึ่งตนก็รู้จัก ได้เดินเข้ามา แล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงหลายนัด ตนกับเพื่อนจึงหมอบลงกับพื้น ก่อนออกมาจากร้าน ตนก็ถาม ด.ต.อร่ามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ เขาตอบว่าไม่มีอะไร แล้วเอาปืนเหน็บหลัง และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัว ด.ต.อร่าม พบว่าเก็บตัวอยู่ในบ้านพักกับลูกสาวอายุประมาณ 20 ปี ทาง พ.ต.อ.ชวาล อุทัยพันธุ์ ผกก.สภ.โนนสุวรรณ จึงเดินทางมาเกลี้ยกล่อมนานกว่า ชั่วโมง ด.ต.อร่าม จึงยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.โนนสุวรรณ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.อร่าม หย่าร้างกับ น.ส.นุชจรินทร์ ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นอดีตภรรยา แต่ยังอยู่บ้านหลังเดียวกัน เพราะมีลูกด้วยกัน 2 คน ด.ต.อร่าม เพิ่งเดินทางกลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยเหตุชุมนุมที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจจะหึงหวงอดีตภรรยา จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ส่วนสองสามีภรรยาที่ถูกยิงเสียชีวิต ได้หุ้นกันเปิดร้านอาหารที่เกิดเหตุกับน.ส.นุชจรินทร์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพราะขณะนี้ผู้ต้องหายังอยู่ในอาการเครียด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ด.ต.อร่าม “ฆ่าคนตายโดยเจตนา”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ! ด.ต.บุกยิงพยาบาลเมียเก่าสาหัส เพื่อนดับอีก 2 ศพ กลางร้านอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง