ล่า 2คนร้าย ยิงช่างซ่อมรถดับสลด แม่ลั่น “อย่าให้ลูกต้องตายฟรี” วอนตร.จับตัว

จากกรณี คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และคนซ้อนท้ายเดิน ลงมาจ่อยิง นายศรยุทธ์ หรือช่างวัส ยุ่งยั้ง อายุ 38 ปี จนเสียชีวิต ขณะนั่งซ่อมรถอยู่ภายในร้าน เหตุเกิดในพื้นที่บ้านนาเมร่ ม.6 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัว ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 30 พ.ย. 63 นางสมปอง ยุ่งยั้ง อายุ 61 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังอาบน้ำให้หลานอยู่ จู่ ๆ หลานสาวอีกคนซึ่งเป็นลูกของผู้ตายโทรมาให้ไปที่บ้านเกิดเหตุ ตนจึงรีบตามไปก็พบลูกชายถูกยิง ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกและร้องไห้ ลูกชายเป็นคนดีเหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ก็ไม่สูบ ก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าลูกชายไปมีปัญหากับใคร เพราะตนกับลูกอยู่คนละที่กัน

นางสมปอง กล่าวต่อว่า ซึ่งลูกได้แยกตัวไปอยู่กับภรรยาและลูกอีก 2 คน คนโตอายุ 16 ปี และคนเล็กอายุ 13 ปี เรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ตนก็ยังมีหวังว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว อยากฝากกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าให้จับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ อย่าให้ลูกชายต้องตายฟรี เพราะลูกชายเป็นเสาหลักของบ้าน อยากฝากบอกลูกชายว่า ไม่ต้องห่วงที่บ้าน ไม่ต้องห่วงแม่ อยากให้ลูกไปสบาย

ด้าน นายชัย ลูกค้าที่เคยมาใช้บริการร้านซ่อมรถ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขี่รถจยย. ผ่านมาหน้าร้าน จู่ ๆ ก็ยินเสียงกรี๊ดดังขึ้นมาจากในร้าน จึงจอดรถดูอยู่ห่าง ๆ ก่อนจะทราบว่าเจ้าของร้านถูกยิง ตนมาใช้บริการที่นี่บ่อย ผู้ตายเป็นคนนิสัยดีมาก บางครั้งก็ช่วยซ่อมรถโดยไม่คิดค่าบริการ ส่วนใหญ่จะเป็นคนแก่มาใช้บริการร้านนี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็รู้สึกหดหู่ใจ เพราะตนเคยพึ่งพาอยู่ประจำ ร้านนี้เปิดมาได้ไม่นาน และมีลูกจ้างที่เป็นเครือญาติทำงานกันหลายคน

พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สภ.นาโยง เผยว่า ทางผู้บังคับบัญชาการเรียกประชุมวางแผน ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนเพื่อสรุปประเด็นก่อเหตุ และแกะรอยภาพจากกล้องวงปิดไปแล้วกว่า 10 จุด พบว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า และสอบปากคำพยานไปแล้ว 6 ปาก ดูมีน้ำหนักเพียงพอที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้ก่อเหตุ รวมถึงรถที่คนร้ายใช้เพื่อการหลบหนีถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ซึ่งจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับคนร้ายโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน