เกือบเอาชีวิตมาทิ้งเพราะจีพีเอส พาขับลงน้ำจมมิดคัน ช่วยระทึกคนขับติดอยู่ในรถ

1 ธ.ค. 2563 - 14:51 น.

หนุ่มขายเต็นท์ชาวขอนแก่น ไม่รู้ทาง เปิดจีพีเอสขับลงใต้ ก่อนพาพุ่งลงร่องน้ำ จมมิดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ช่วยระทึก คนขับติดในรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.63 นายภาณุพงศ์ อบอุ่น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าศาลา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจท่าศาลา เข้าช่วยเหลือเหตุรถกระบะตกร่องน้ำที่ถนนในหมู่บ้าน หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ไม่ทราบทะเบียน จมน้ำอยู่ทั้งคัน โดยมีคนขับติดอยู่ภายในรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือคนขับอย่างรีบเร่ง และสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ทราบชื่อคือ นายเดชา วิเศษชาติ ชาว จ.ขอนแก่น สภาพเปียกโชกทั้งตัว อยู่ในอาการตกใจสุดขีด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถแทร็กเตอร์มาลากรถกระบะขึ้นมาจากน้ำ โดยมีเต็นท์ผ้าใบอยู่เต็มท้ายกระบะ

จากการสอบถาม นายเดชา กล่าวว่า ตนออกเร่ขายเต็นท์ผ้าใบมาจาก จ.ขอนแก่น นำไปขายในภาคใต้ ขณะขับรถมุ่งหน้าไป อ.ระโนด จ.สงขลา แต่ไม่รู้เส้นทาง จึงอาศัยจีพีเอสนำทาง ปรากว่าจีพีเอสให้เลี้ยวเข้าไปตามถนนในหมู่บ้าน ซึ่งขณะที่สองฝั่งถนนนั้นมีน้ำหลาก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ขับมุ่งหน้าตรงไปก่อนจะพุ่งลงในร่องน้ำทำให้รถจมมิดทั้งคัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาช่วยเหลือดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ อ.ท่าศาลา เป็น 1 ใน 3 อำเภอที่ทาง จ.นครศรีธรรมราช ประกาศเป็นเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (วาตภัย) ซึ่งช่วงนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บางจุดมีน้ำท่วมขัง และในวันเดียวกันนี้ นายสมพงษ์ มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้นำเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเข้าสำรวจท้องที่ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ที่มีน้ำท่วมแต่พบว่ายังไม่รุนแรงมากนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกือบเอาชีวิตมาทิ้งเพราะจีพีเอส พาขับลงน้ำจมมิดคัน ช่วยระทึกคนขับติดอยู่ในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง