คนเก็บของเก่า ยืนคุ้ยถังขยะ ถึงกับต้องผงะ เจอร่างทารก อยู่ในถุงดำ

1 ธ.ค. 2563 - 20:01 น.

ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ พบร่างทารก อายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน ถูกใส่ถุงดำ นำมาทิ้งไว้ในถังขยะ ท้ายซอยเทศบาลบางเสาธง 33 คาดแม่เด็กแท้งลูกกลัวความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2563 ตำรวจสภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพทารกแรกเกิดถูกทิ้งในถังขยะ บริเวณท้ายซอยเทศบาลบางเสาธง 33 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.บางเสาธง แพทย์นิติเวชรพ.รามาบางพลี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอยดังกล่าว มีถังขยะสีฟ้าตั้งอยู่ 6 ใบ ภายในถังขยะใบที่ 5 พบศพทารกแรกเกิดเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน ยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ อวัยวะครบ 32 คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชม. ถูกยัดไว้ในถุงดำปะปนอยู่กับขยะอื่น ๆ โดยผูกปากถุงปิดเอาไว้ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนนางฮอย จานิกร อายุ 66 ปี คนเก็บของเก่า ให้การว่า ขณะที่ตนเดินเก็บของเก่ามาถึงถังขยะท้ายซอยดังกล่าวตนก็ได้ขนหาของเก่าในถังขยะตามปกติ ขณะที่ตนรื้อค้นหาของเก่าจนเกือบถึงก้นถัง ได้พบถุงขยะสีดำถูกมัดปากอยู่ ตนได้ยกดูพบว่ามีน้ำหนักจึงแกะปากถุงดู พบร่างของทารกเพศชายอยู่ในถุง ทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา จึงได้ไปตามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาช่วยกันดูพบว่าเป็นศพทารกแรกเกิด จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่คาดว่าเด็กทารกน่าจะเป็นถูกคนในละแวกใกล้เคียงนำมาทิ้งหลังจากทารกไหลออกมาเสียชีวิต ผู้เป็นแม่ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้เอาศพทารกคนดังกล่าวยัดใส่ถุงดำนำมาทิ้งปะปนกับขยะในถังดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าจะทำการสอบถามตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพราะคาดว่าหญิงคนที่แท้งลูกน่าจะเสียเลือดและเข้ารักษาตัวตามสถานพยาบาล เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามแม่ของทารกคนดังกล่าวมาสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนเก็บของเก่า ยืนคุ้ยถังขยะ ถึงกับต้องผงะ เจอร่างทารก อยู่ในถุงดำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง