2ผัวเมียเดือด แจ้งความคนกุข่าว เมียติดโควิด ปลอมไทม์ไลน์ แชร์ทั้งจังหวัด

1 ธ.ค. 2563 - 20:09 น.

วันที่ 1 ธ.ค.63 หลังจากที่มีการแชร์ข่าวเรื่องการพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 เป็นเพศหญิงใน จ.พะเยา และพบผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 1 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน โดยอ้างว่าบุคคลทั้ง 2 คนคือ เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวนขึ้นชื่อในเมืองพะเยา จนนำไปสู่การแชร์ข้อมูลออกไปทั้งในกลุ่มไลน์ เฟซบุ๊กและช่องทางอื่นๆ พร้อมกับมีการปล่อยไทม์ไลน์ปลอมขึ้น จนส้รางความปั่นป่วนให้ชาวพะเยาและคนที่ถูกอ้างว่าติดเชื้ออย่างหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา นายองอาจ แสงสังสุข อายุ 43 ปี พร้อม นางวิฑูรย์ ซึ่งเป็นภรรยา และเป็นเจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวนดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.จักราธร ตันบุรานนท์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา กรณีถูกแชร์ทั้งในเฟซบุ๊กและกลุ่มโซเชียลอื่นๆ กล่าวหาว่า นางวิฑูรย์ เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะตลอดเวลาเราสองคนทำมาหากินทุกวัน ไม่มีวันหยุด ไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงราย เชียงใหม่หรือที่ไหนๆ ทั้งนั้น

นายองอาจ กล่าวต่อไปว่า วันนี้ตั้งแต่เช้าจนตอนบ่ายรับโทรศัพท์จากญาติ พรรคพวกเพื่อนฝูงตลอดคนที่เคยรู้จักกันโทรมาถามกว่า 200 สาย จนหูร้อน โทรศัพท์ร้อนไปหมด สร้างความสบายใจให้กับตนทั้งสองเป็นอย่างมาก จนไม่มีสมาธิการในการเตรียมของเพื่อที่จำนำไปขายในช่วงเย็น และหลังจากนั้นก็พบข้อความแชร์ในกลุ่มไลน์ เฟซบุ๊กกล่าวหาภรรยาตนติดเชื้อโควิด-19 จนคนรอบข้างหวาดระแวงกันไปหมด

จึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนที่โพสต์ ที่แชร์กล่าวหาภรรยาตน จนได้รับความเดือดร้อนอย่างนี้ และขอวอนสื่อมวลชนนำเสนอข้อเท็จจริงว่าตนไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยตามที่ถูกกล่าวหา เพราะตอนนี้คนต้องสงสัยถูกกักอยู่ที่ ร.พ.พะเยาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2ผัวเมียเดือด แจ้งความคนกุข่าว เมียติดโควิด ปลอมไทม์ไลน์ แชร์ทั้งจังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง