หลุดคลิปเสียงครูอาชีวะ ด่าหยาบนศ.แต่งชุดไปรเวทมาเรียน แกนนำบุกชู 3 นิ้ว เผยผอ.สั่งห้ามนศ.สวมเสื้อกันหนาวมาเรียน กลัวจะเกิดภาพคล้ายสวมชุดไปรเวท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอธิปัตย์ มณีนุตร ผู้ประสานงานกลุ่ม คณะราษฎรชัยนาท นำเป็ดยางสูบลมสีเหลือง 2 ตัว มาแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ที่หน้าที่วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท โดยยืนแสดงสัญลักษณ์เป็นเวลา 5 นาที หลังจากที่มีข้อมูลว่าผู้อำนวยการวิทยาลัย ห้ามนักเรียนสวมใส่เสื้อกันหนาว และห้ามใช้โทรศัพท์มือถือภายในวิทยาลัย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายอธิปัตย์ กล่าวว่า การแสดงออกวันนี้เป็นการไว้อาลัยต่อวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการคนดังกล่าว ห้ามไม่ให้นักศึกษาสวมใส่เสื้อกันหนาวในเขตวิทยาลัย แม้จะมีอากาศหนาว เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดภาพคล้ายนักศึกษาสวมเสื้อผ้าไปรเวทมาเรียน และมีอาจารย์ภายในวิทยาลัยใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อว่านักศึกษา รวมถึงมีอาจารย์ของวิทยาลัยคุกคามตนเองผ่านข้อความในสื่อโซเชียล ซึ่งเบื้องต้นนำเรื่องพร้อมเอกสารหลักฐานส่งเรื่องให้คณะกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร เพื่อดำเนินการแล้ว

นอกจากนี้ มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นเมื่อมีผู้นำคลิปเสียง ที่ระบุว่าเป็นของอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่สอนอยู่ในสายวิชาช่าง วิทยาลัยอาชีวะศึกษาประจำจังหวัดชัยนาทมาเผยแพร่ โดยเนื้อหาคลิปเป็นเสียงของชายที่ถูกระบุว่าเป็นอาจารย์ ด่ากราดนักศึกษาที่มีแนวคิดจะใส่ชุดไปรเวทมาเรียน ด้วยถ้อยคำหยาบคายต่างๆนานา

พร้อมทั้งพูดท้าทายว่าหากใครอยากใส่ชุดไปรเวทมาเรียน ให้มาขอกับตนได้ แต่ต้องมีข้อแม้คือต้องเรียนดีขึ้น ผลงานดีขึ้นทันที และตนจะตัดเกรดแบบเข้มข้น ไม่อะลุ่มอล่วยหรือให้ความเมตตาโดยเด็ดขาด

พร้อมทั้งปิดท้ายด้วยคำพูดทำนองข่มขู่ด้วยว่า ถ้านักเรียนนักศึกษาคนไหนให้ข่าวกับสื่อ หรือไปร่วมการชุมนุมจนมีภาพออกหน้าสื่อ ก็อย่าหวังว่าจบไปจะได้งานบริษัทดีๆ ทำ ซึ่งหลังจากคลิปถูกส่งต่อกันเป็นวงกว้าง ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า ถ้าคนที่เป็นเจ้าของเสียงตามคลิปเป็นอาจารย์จริง คำพูดที่แสดงความรุนแรง และเกลียดชังแบบนี้เป็นการสมควรแก่สถานะหรือไม่

โดยเฉพาะตัวแทนของคณะราษฎรชัยนาท ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นนี้อย่างเผ็ดร้อน ว่าไม่สมควรอย่างยิ่งที่แม่แบบของนักเรียนจะสร้างความแตกแยกและเกลียดชังเสียเอง

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามไปยังผอ.วิทยาลัยเทคนิคต้นสังกัด ของอาจารย์ตี่คลิประบุ ซึ่งได้รับการปฎิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยอ้างว่าจะต้องรอคำสั่งจากหน่วยเหนือเสียก่อน ว่าจะสามารถตอบคำถามหรือให้รายละเอียดได้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน