Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

สาวโควิด ทำพิจิตรป่วน สั่งปิดทุกโรงเรียน งานประจำปีขาดทุนยับ

3 ธ.ค. 2563 - 11:47 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า หลังจากจังหวัดพิจิตร ตรวจพบหญิงวัย 25 ปีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการเดินทางมาจากประเทศเมียนมาร์ทางช่องทางธรรมชาติ และกลับมาท่องเที่ยวภายในสถานบันเทิงในจังหวัดพิจิตร 2 แห่ง เบิร์ดบาร์ คร็อกโคไดรวมทั้งไปตามสถานที่ต่างๆ

โดยล่าสุดโรงเรียน และสถานศึกษาในจังหวัดพิจิตร เกือบทุกแห่งมีคำสั่งประกาศสั่งปิดเรียนเป็นการชั่วคราวในเบื้องต้น ตั้งแต่วันนี้คือวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 6 ธันวาคมสุดสัปดาห์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และให้ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา รวมทั้งนักเรียนนักศึกษากลุ่มเสี่ยงไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพิจิตร หรือโรงพยาบาลประจำอำเภอ

ส่วนครูและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติเวรยามให้สวมหน้ากากอนามัย เนื่องจากสถานบันเทิงทั้งสองแห่ง ในช่วงผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19ไปเที่ยวช่วงระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษานิยมเข้าไปท่องเที่ยว และหลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัส-19

บรรยากาศในตัวเมืองพิจิตร ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาตลอดทั้งคืนจนถึงรุ่งเช้า เป็นไปด้วยความเงียบเหงาถนนสายหลักทุกเส้นทางประชาชนต่างไม่ค่อยสัญจรไปมา รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านข้าวต้มทุกแห่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ถึงแม้ว่าคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อระดับจังหวัดได้กำชับให้ร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิงต่างๆ เข้มงวดมาตรการความปลอดภัยโดยมีจุดสแกนวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และนั่งห่างกันอย่างหนึ่งเมตรก็ตาม

เช่นเดียวกับภายในงานเทศกาลกินหมูสะเต๊ะ หอยทอดรสเด็ด ปิ้งย่างทะเลเผาท้าลมหนาว หรืองานงิ้วประจำปีของจังหวัดพิจิตร ซึ่งมีร้านอาหารดังกล่าวมากกว่า 200 ร้านค้านำอาหารมาวางจำหน่ายกันจำนวนมากนั้น พ่อค้าแม่ค้าลมแทบจับ และเจ๊ง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าต่างบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันว่าขาดทุนเพราะโควิด-19 เนื่องจากภายในงานมีแต่โต๊ะและเก้าอี้ว่างเปล่า ไม่ค่อยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาเลือกซื้ออาหารรับประทานเหมือนเช่นวันแรกของงาน ถึงแม้ว่าจะมี อสม.ตั้งจุดตรวจสแกนตรวจวัดอุณหภูมิทางเข้าออก 8 จุดก็ตาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโควิด ทำพิจิตรป่วน สั่งปิดทุกโรงเรียน งานประจำปีขาดทุนยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง