ผบ.ตร.สั่งการทุกหน่วย ช่วยเหลือชาวบ้านโดนน้ำท่วมภาคใต้ ป้องปรามมิจฉาชีพฉวยโอกาส

3 ธ.ค. 2563 - 13:44 น.

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สั่งการตำรวจทุกหน่วย ช่วยเหลือชาวบ้านโดนน้ำท่วมภาคใต้ ป้องปรามมิจฉาชีพฉวยโอกาสซ้ำเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในเขตพื้นที่ 7 จังหวัด ภาคใต้ของประเทศไทย ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส และยังคงมีระดับน้ำที่สูงขึ้นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างสร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของผลกระทบที่เกิดขึ้น และมีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้การช่วยเหลือประชาชน และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจากมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสซ้ำเติมและเอารัดเอาเปรียบประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ให้จัดชุดปฏิบัติการเฝ้าติดตามสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการระดมสรรพกำลัง อุปกรณ์เครื่องมือ และยานพาหนะ เพื่อรองรับภารกิจอย่างเร่งด่วน

สำหรับการบำรุงขวัญ ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้แต่ละจังหวัดนำกำลังตำรวจจิตอาสาร่วมกับประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือและประชาสัมพันธ์แนวทางการติดต่อขอรับความช่วยเหลือ รวมทั้งเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด พร้อมให้การสนับสนุนด้านกำลังพล อากาศยาน และ เรือ รวมถึงการช่วยเหลือ ให้บริการ อำนวยความสะดวกการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน


พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวอีกว่า สำหรับข้าราชการตำรวจในพื้นที่ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยมีค่าความเสียหายนับรวมตั้งแต่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลันครั้งนี้ จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2563 มีข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 4 นาย รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 140,000 บาท

สำหรับข้อมูลเส้นทางการจราจร ประจำวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่จังหวันครศรีธรรมราช หากต้องการเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงถนน ทล.41 บริเวณ กม.28 เข้าถนนทางหลวงชนบท ย 4151 มุ่งหน้าสี่แยกเชียรใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าถนน ทล.นศ.4103 มุ่งหน้าทางสามแยกจังหูน จากนั้นให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคล ต้องสงสัยที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรม หรือพบเห็นการกระทำในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือเกิดอันตราย สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อร้องเรียน มายังสายด่วน 191 และสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่สายด่วน 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร.สั่งการทุกหน่วย ช่วยเหลือชาวบ้านโดนน้ำท่วมภาคใต้ ป้องปรามมิจฉาชีพฉวยโอกาส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง