สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ยังวิกฤตต่อเนื่อง ล่าสุดจ.ชุมพร สั่งปิดโรงเรียนด่วน หลังเพิ่งเปิดเทอมได้เพียง 1 วัน ศูนย์ปฏิบัติการส่งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2563 ที่จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักมาตั้งแต่เวลา 04.00 น. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ตอนล่างของจ.ชุมพร มีรายงานว่าเกิดน้ำท่วมทางหลวงสายหลักคือทางหลวงหมายเลข 4134 (0100) ตอนหลังสวน-ละเเม ช่วงหลัก กม. 7+000 – กม.7+400 ต.นาพญา อ.หลังสวน ระดับน้ำสูงประมาณ 10-15 ซม. หมวดการทางหลังสวนติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยในบริเวณดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่โรงเรียนชลธารวิทยา ม.10 ต.บ้านควน อ.หลังสวน ได้เกิดน้ำท่วมถนนหน้าโรงเรียนและในโรงเรียน นายวุฒิชัย นวลแก้ว ผอ.โรงเรียนชลธารวิทยา จึงประกาศหยุดเรียนเหตุพิเศษ หลังจากโรงเรียนเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 ได้เพียง 1 วัน การตรวจสอบพบว่าน้ำได้ไหลเข้าท่วมห้องปฏิบัติการศิลปะ ห้องเรียนวิชาเกษตรกรรม ห้องฝ่ายประชาสัมพันธ์ และห้องเก็บอุปกรณ์

นอกจากนี้น้ำยังท่วมลานกีฬาอเนกประสงค์ และอาคารอีก 2 หลัง มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ และยังมีต้นไม้หักโค่นอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ฝนยังคงตกหนัก ทางผู้บริหาร ครูเวร และนักการภารโรง ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ครูและนักเรียนช่วยกันเคลื่อนย้ายรถจยย. หนีน้ำท่วมท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันที่โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง มีน้ำท้วมขังสูงบริเวณ โดยทางคณะครูและนักเรียนได้ออกมาเคลื่อนย้ายรถของนักเรียนเข้าไปจอดในโรงเรียนและบนฟุตปาธบ้างบางส่วน ซึ่งเป็นการแก้ไขเฉพาะหน้าไม่ให้เกิดการเสียหายทางทรัพย์สินของนักเรียน ส่วนที่โรงเรียนศรียาภัย และอาชีวะชุมพร มีน้ำท่วมขังสูงเช่นกัน

ด้านศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ สำนักชลประทานที่ 14 รายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่คืนวันที่ 2 ธ.ค. ต่อเนื่องมาจนถึงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. โดยเฉพาะในอ.ละแม วัดปริมาณน้ำฝนได้ที่ 93.20 มม. ซึ่งโครงการชลประทานชุมพรได้ติดตามสถานการณ์และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งหาทางช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมทั้งสำรวจสิ่งกีดขวางทางน้ำ เตรียมเครื่องสูบน้ำ 18 เครื่อง และเครื่องผลักดันน้ำ 20 เครื่อง เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมขังโดยเร่งด่วนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน