พนักงานม่านรูด เล่าเหตุการณ์ วันเกิดเหตุสาวถือป้ายถูกโทรม เตรียมออกหมายเรียก

4 ธ.ค. 2563 - 16:33 น.

จากกรณีมีหญิงสาวรายหนึ่ง ถือป้ายในการชุมนุมเขียนว่า “ช่วยหนูด้วย หนูโดนรุมโทรม 7 ต่อ 1 กักขังหน่วงเหนี่ยว 5 คืน 5 วัน รู้ตัวคนร้ายแต่คดีเงียบ ขอพื้นที่ความเป็นธรรมหน่อยนะคะ” ทำให้มีการตั้งคำถามถึงกระบวนการยุติธรรมนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 4 พ.ย.63 ที่โรงแรมแห่งย่านอำเภอบางกรวย ที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นายนัฐพงศ์ จันทรเกตุ ปลัดอำเภอบางกรวย นายกฤษ อุปมัน ปลัดอำเภอบางกรวย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักในโรงแรมที่เกิดเหตุ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นห้องพักเลขที่ 408-409 ซึ่งอยู่ติดกัน มีเพียงกำแพงสังกะสีกั้นห้อง โดยมีช่องว่างด้านล่างสามารถเชื่อมถึงกันได้ ภายให้ห้อง 408 เข้าไปพบห้องน้ำติดกับประตู ถัดไปเป็นเตียงนอน สอบถามพนักงานที่ให้บริการในวันเกิดเหตุ ให้การว่าที่ห้อง 408 มีรถเก๋งยี่ห้อมาสด้าเข้ามาพักช่วงหัวค่ำ โดยมีลูกค้าห้อง 409 เป็นคนเปิดห้องรอไว้ แต่ตนไม่ทราบว่ามีคนมาเข้าพักที่ห้อง 408 กี่คน เพราะลูกค้าห้อง 409 เป็นออกเดินออกมา เมื่อโบกให้เข้าจอดแล้วจ่ายเงินค่าห้องให้


ตนเห็นว่าผู้พักห้อง 409 เป็นลูกค้าประจำ จึงไม่ได้ใส่ใจอะไร รับเงินมาก็ไปส่งให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ โดยลูกค้าที่เข้าพักห้อง 408 ซึ่งตนไม่รู้ว่ามีกี่คนนั้น เข้าพักได้ประมาณ 2 ชม. ก็เช็คเอาท์ออกไป ทางพนักงานทำความสะอาด เข้าไปตรวจดู ก็พบเพียงเบียร์ 2 ขวด กับน้ำแข็ง 1 ถุง ในห้องปกติไม่ร่องรอยต่อสู้หรือมีข้าวของกระจัดกระจายใดๆ

พนักงานโรงแรมรายนี้กล่าวอีกว่า ลูกค้าผู้ชายที่เข้าพักที่ห้อง 409 เดินทางมาเปิดพักก่อน จากนั้นฝ่ายหญิงก็ตามมาตอนประมาณ 21.00 น.โดยมีผู้ชายขี่รถ จยย.มาส่งที่ด้านหน้า รร.และฝ่ายหญิงเดินเข้าไปที่ห้อง 409 ด้วยตัวเอง จากนั้นก็นอนพักกันอยู่ 1 คืน โดยยังมีการเดินออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อด้วยกัน ไม่มีอะไรผิดสังเกต โดยลูกค้ายังซื้อเครื่องดื่มมาฝากพนักงานที่ รร.ด้วย จากนั้นฝ่ายชายได้ขอเปิดอีกห้องคือ 408 แจ้งว่าเพื่อนจะเข้ามา ตนเป็นคนรับลูกค้าทั้ง 2 ห้อง ไม่พบว่ามีการร้องขอความช่วยเหลือและไม่ทราบว่ามีการทำร้ายกันหรือข่มขืนกัน โดยลูกค้าหญิงชายคู่แรกเป็นแขกประจำมาพักที่นี่บ่อย เดือนละสองสามครั้ง ปกติการเปิดห้องพักเพื่อเข้าพัก 5 คนนั้นทำไม่ได้ แต่ครั้งนี้ตนไม่เห็นว่ามากี่คน

นายนัฐพงศ์ จันทรเกตุ ปลัดอำเภอบางกรวย เผยว่า หลังทราบเรื่องได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้พูดคุยและเน้นย้ำให้พนักงานสอดส่องดูแลให้รอบคอบ โดยเฉพาะหากพบว่ามีการมาเปิดห้องพักผิดปกติหรือมีเหตุต้องส่งสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที

ทางด้าน พ.ต.อ.โชติวัฒน์ กล่าวว่า หลังผู้เสียหายมาเข้าแจ้งความและได้ส่งไปตรวจร่างกายแล้ว ในวันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรม พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงไม่ เพราะผู้เสียหายยังไม่ได้ให้การอย่างละเอียด ส่วนเรื่องการแบล็คเมล์กรรโชกทรัพย์นั้น ทางตำรวจยังไม่ได้รับแจ้งไว้ ในเรื่องการโอนเงินจำนวน 1,500 บาท ซึ่งในวันนี้เตรียมออกหมายเรียกตัวชายคนที่เปิดห้อง 409 กับผู้เสียหายมาทำการสอบสวนในวันนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างประสานให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พนักงานม่านรูด เล่าเหตุการณ์ วันเกิดเหตุสาวถือป้ายถูกโทรม เตรียมออกหมายเรียก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง