ร่วมยินดีชื่นมื่น! เจ้าบ่าวสาวหล่อ ยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง ย้ำสิทธิเท่าเทียม

4 ธ.ค. 2563 - 18:33 น.

ร่วมยินดีชื่นมื่น! เจ้าบ่าวสาวหล่อ ยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง ย้ำสิทธิเท่าเทียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหนองกวางลี้ ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการจัดงานแต่ง สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นงานแต่ง ระหว่างสาวทอมกับสาวประเภทสอง โดยฝ่ายเจ้าบ่าว คือ น.ส.ธนัชชา ศิลาฤทธิ์ หรือน้ำ อายุ 27 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ส่วนเจ้าสาวประเภทสอง คือ นายณัฐวรา มั่นเพ็ง หรือเจน อายุ 30 ปี เป็นชาว จ.พิษณุโลก

โดยมีชาวบ้านรวมถึงแขกที่มาร่วมงานมงคลสมรสกันเป็นจำนวนมาก ส่วนสินสอดนั้นเป็นเงินสด 1 แสนบาท พร้อมทองรูปพรรณ 6 บาท แหวนเพชร 2 วง ทางคู่บ่าวสาวได้เตรียมโต๊ะจีนเอาไว้ประมาณ 50 โต๊ะ ไว้คอยเลี้ยงต้อนรับแขกในงาน

น.ส.ธนัชชา เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า ตนคบหาดูใจกับเจ้าสาวได้ประมาณ 3 ปีแล้ว และมาพบกันที่ จ.ภูเก็ต ประทับใจเจ้าสาวเพราะเป็นคนนิสัยดีรักครอบครัว

ส่วน นายณัฐวรา เจ้าสาว กล่าวว่า การจัดงานแต่งงานวันนี้ตนวันนี้รู้สึกดีใจมาก ๆ เพราะตนเป็นสาวประเภทสอง และได้แปลงเพศเรียบร้อยแล้ว ไม่คิดว่าจะมีงานแต่งเหมือนชายจริงหญิงแท้ รักและดูแลเจ้าบ่าวมาตลอด และจะดูแลกันและกันตลอดไป

ส่วนที่คนในสังคมส่วนใหญ่อาจจะมองเป็นเรื่องแปลกเรื่องไม่ดีนั้น ตนมองว่าอยากให้เปิดใจยอมรับกับเพศทางเลือก ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน มีสิทธิเสรีภาพที่เท่ากัน ชายไม่จริงหญิงแท้ก็ควรมีสิทธิ์ที่จะได้แต่งงานกัน และควรมีสิทธิต่าง ๆ ในสังคม หลังจากแต่งงานจะไปฮันนีมูนกัน และที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นจะกลับไปทำธุรกิจเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ขายข้าวแกง ที่ จ.ภูเก็ต ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ร่วมยินดีชื่นมื่น! เจ้าบ่าวสาวหล่อ ยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง ย้ำสิทธิเท่าเทียม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง