ขนของนอนเต็นท์! 4พันครอบครัวเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมตรังอ่วม6อำเภอ ริมแม่น้ำตรังน้ำสูงต่อเนื่อง(คลิป)

4 ธ.ค. 2563 - 22:56 น.

ขนของนอนเต็นท์! 4พันครอบครัวเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมตรังอ่วม6อำเภอ ริมแม่น้ำตรังน้ำสูงต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม 6 อำเภอ จากทั้งหมด 10 อำเภอ ของจ.ตริง ประกอบด้วย อ.นาโยง, อ.ห้วยยอด, อ.วังวิเศษ, อ.รัษฎา, อ.กันตัง และ อ.เมือง หลายตำบลระดับน้ำยังทรงตัว ส่วนที่หน้าศูนย์ราชการอำเภอรัษฎา และหน้าโรงพยาบาลรัษฎา ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลบ่ามาจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ระดับน้ำเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังฝนหยุดตกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่สี่แยกท่าปาบ หมู่ที่ 7 ต.นาโยงใต้ อ.เมือง เส้นทางที่จะไปยัง จ.พัทลุง ยังมีน้ำท่วมสูงตั้งแต่ 20-40 เซนติเมตร ยังต้องปิดการจราจร 2 ช่องทางไปจนถึงเย็นวันนี้ หากไม่มีน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลลงมาเพิ่ม แต่พื้นที่ที่น่าเป็นห่วงคือพื้นที่รับน้ำในตำบลบางรัก อ.เมืองตรัง ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำตรัง ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่หมู่ 3,4,5 และหมู่ 6 ต.บางรัก กว่า 300 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-50 เซนติเมตร บางหมู่บ้านท่วมสูงเกือบ 2 เมตร


เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำสองทางคือ น้ำที่ไหลลงมาจากอำเภอนาโยง และน้ำที่มาจากอำเภอทุ่งสง ทำให้ชาวบ้านทยอยขนย้ายสิ่งของมาอาศัยเต็นท์ที่ อบต.บางรัก จัดไว้เป็นวันที่ 3 แล้ว โดยวันนี้นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส เขต 1 จ.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หมู่ 6 ต.บางรัก พายเรือไปแจกสิ่งของให้กับชาวบ้าน และคนแก่ที่อยู่ในเฝ้าทรัพย์สินถึงบ้าน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจด้วย

 

น้ำท่วมตรัง

ส่วนโรงเรียนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษาในวันนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตรังแจ้งว่า มีโรงเรียนขอปิดเรียนแล้ว 4 โรงคือโรงเรียนรัษฎา,โรงเรียนสามัคคีศึกษา, โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุงและโรงเรียนบ้านวังหลาม ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอรัษฎาและ อ.ห้วยยอด โดยที่ จ.ตรังมีน้ำท่วม 6 อำเภอ 25 ตำบล 2 เทศบาล 120 หมู่บ้าน 4,431 หลังคาเรือน ไม่มีผู้เสียชีวิต คาดสถานการณ์น้ำท่วมจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2-3 วันนี้ หากไม่มีน้ำทะเลหนุน ยกเว้นในตำบลบางรัก อ.เมือง ซึ่งยังคงเป็นพื้นที่รับน้ำอันดับสุดท้ายในจ.ตรัง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนของนอนเต็นท์! 4พันครอบครัวเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมตรังอ่วม6อำเภอ ริมแม่น้ำตรังน้ำสูงต่อเนื่อง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง